Bắt tạm giam 4 tháng đối với hai "quan xã" ăn chặn tiền

15/11/2018 11:14

Nguyên chủ tịch xã và phó chủ xã bị Công an bắt giữ để điều tra về hành vi ăn chặn tiền.

Bắt tạm giam 4 tháng đối với hai

Công sở xã Đông Lĩnh - nơi ông Duẩn và ông Ngữ từng làm việc

Đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Đăng Duẩn (40 tuổi) là phó chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh (TP Thanh Hóa) và ông Lê Văn Ngữ (55 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa cũng thực hiện lệnh bắt giam 4 tháng đối với ông Duẩn và ông Ngữ để điều tra làm rõ hành vi lập hồ sơ khống, ăn chặn tiền bảo vệ rừng.

Thông tin ban đầu cho biết, ông Lê Văn Ngữ và Lê Đăng Duẩn đã lập hồ sơ khống tiền công chăm sóc bảo vệ rừng phòng hộ và rừng đặc dụng trên địa bàn xã Đông Lĩnh rồi làm báo cáo lên UBND TP Thanh Hóa phê duyệt để lấy tiền.

Cũng trong sáng nay, ông Lê Anh Xuân - Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho biết, hiện UBND TP. Thanh Hóa đang tiến hành các thủ tục đình chỉ sinh hoạt Đảng và các quy trình xử lý liên quan, sau khi ông Lê Văn Ngữ và Lê Đăng Duẩn bị cơ quan điều tra thực hiện các quyết định khởi tố và lệnh bắt giam.

Được biết, ông Lê Đăng Duẩn làm Phó Chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh từ năm 2013 đến nay. Còn ông Lê Văn Ngữ trước đó là Chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh sau đó thì được điều động về Chủ tịch phường Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) và vừa nghỉ chế độ từ ngày 1/6 vừa qua.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn