Bắt tạm giam 9X chặn xe người đi đường, gây thương tích cho công an

16/08/2022 13:46

Uống bia rượu vào 9X ở Huế chặn xe người đi đường và chửi bới, công an phường yêu cầu về trụ sở để làm việc thì đối tượng có lời lẽ xúc phạm...

Trưa 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Huỳnh Tý (SN 1993, trú tại phường Hương Vinh, TP Huế) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

bắt tạm giam 9x chặn xe người đi đường, gây thương tích cho công an

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt giữ đối tượng Huỳnh Tý - Ảnh: C.Q

Việc khởi tố, bắt tạm giam được thực hiện sau thời gian cơ quan điều tra củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng 9X trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 18h ngày 27/2, tại khu vực Xóm Đạo (phường Hương Vinh, TP Huế), Huỳnh Tý sau khi sử dụng bia rượu thì chặn xe người đi đường và chửi bới gây mất an ninh trật tự.

Lúc này, tổ công tác của Công an phường Hương Vinh có mặt, nhắc nhở, yêu cầu Tý về nhà, không làm mất an ninh trật tự nơi công cộng, nhưng Tý không chấp hành.

Tổ công tác yêu cầu Tý về trụ sở để làm việc thì Tý có lời lẽ xúc phạm, đồng thời dùng tay, chân gây thương tích cho cán bộ chiến sĩ trong tổ công tác.

Đáng chú ý, theo cơ quan chức năng, Tý là đối tượng đang chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo về tội cố ý gây thương tích.

Duy Lợi