Bắt tạm giam đối tượng liên quan đến vụ đánh công an bị thương

23/04/2014 16:11

Ngày 23/4, Công an huyện Thạch Hà đã bắt tạm giam đối với Trương Công Giáp (SN 1959, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Bắc Sơn) về tội "Bắt giữ người trái pháp luật"

Ngày 23/4, Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã bắt tạm giam đối với Trương Công Giáp (SN 1959, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Bắc Sơn) về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”

Như vậy tính đến thời điểm này Công an huyện Thạch Hà đã khởi tố vụ án: “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Hủy hoại tài sản”, “Gây rối trật tự công cộng”, đồng thời khởi tố 10 đối tượng liên quan.

Đến nay, Công an đã bắt giam 8 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Tú (SN 1978, trú tại xã Đồng Vĩnh, huyện Thạch Hà); Lê Văn Tình (SN 1987), Trần Hậu Thuận (SN 1972), Nguyễn Thị Thuần (SN 1990), Dương Hữu Tình (SN 1975); Trương Văn Trường (SN 1984); Nguyễn Châu (SN 1959) đều trú tại xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà trong vụ việc liên quan đến Dự án xây dựng công viên Vĩnh Hằng tại xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

bắt tạm giam đối tượng liên quan đến vụ đánh công an bị thương
Gần 100 CSCĐ vào giải cứu 4 công an bị người dân vây nhốt

Như tin đã đưa, ngày 10/4 các CBCS Công an huyện Thạch Hà đang làm nhiệm vụ tại xã Bắc Sơn thì bị một số đối tượng quá khích tại thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà vây bắt, đánh đập làm 11 chiến sỹ công an bị thương. Trong đó có 4 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Không chỉ đánh đập cán bộ chiến sỹ công an, các đối tượng này còn đến nhà riêng của Bí thư, Chủ tịch, Trưởng công an xã Bắc Sơn đập phá nhiều tài sản. Dù biết rằng người dân xã Bắc Sơn bức xúc phản đối xây dựng Dự án công viên Vĩnh Hằng, nhưng một số đối tượng đã có những hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy là cần phải lên án, xử lý nghiêm, đúng người đúng tội để giữ gìn phép nước.

Văn Lộc