Bắt tạm giam kẻ trốn cách ly đi uống rượu còn dọa chém cán bộ giám sát

12/10/2021 21:42

Một đối tượng từ vùng dịch về không chấp hành cách ly, trốn đi uống rượu khi bị phát hiện thì dọa chém người, xé biên bản.

Ngày 12/10, Công an huyện Ngọc Lặc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Bùi Văn Khánh (SN 1992, ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) về hành vi chống người thi hành công vụ.

bắt tạm giam kẻ trốn cách ly đi uống rượu còn dọa chém cán bộ giám sát

Bùi Văn Khánh tại cơ quan điều tra

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 6/10/2021, tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 của xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc phát hiện Bùi Văn Khánh là công dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương thuộc diện phải cách ly tại gia đình nhưng đã tự ý bỏ trốn sang xã Minh Tiến để uống rượu.

Khi bị tổ giám sát cộng đồng của xã Minh Tiến phát hiện và yêu cầu trở về nhà để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Bùi Văn Khánh không những không chấp hành mà còn có hành động chống đối, dùng dao dọa chém các thành viên tổ công tác.

Trước tình hình đó, tổ công tác đã phải áp dụng biện pháp mạnh để khống chế đối tượng, thu dao và lập biên bản ghi nhận sự việc. Trong quá trình lập biên bản, Khánh tiếp tục có hành vi chống đối và xé nát tờ biên bản.

Trước hành vi của Khánh, cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Lặc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Phúc Tuấn