Bắt tạm giam người phụ nữ làm giả đám tang cho chính mình ở Sóc Trăng

09/04/2021 21:41

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam người phụ nữ làm giả đám tang cho chính mình ở Sóc Trăng.

Bắt tạm giam người phụ nữ làm giả đám tang cho chính mình ở Sóc Trăng 1

Đám tang được tổ chức tại nhà bà Trần Thị Tuyến trước đó. Ảnh: CTV

Chiều tối 9/4, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Công an huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Khoản 2, Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Trước đó, vào chiều 29/3, hàng xóm thấy ô tô chở quan tài vào nhà bà Tuyến. Gia đình sau đó dựng rạp, thuê bàn ghế tổ chức đám tang cho bà Tuyến theo phong tục địa phương.

Tuy nhiên, cơ quan công an địa phương thấy có sự bất thường, vì nếu có án thì cơ quan điều tra nơi xảy ra sự việc phải tổ chức các thủ tục điều tra. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Bắt tạm giam người phụ nữ làm giả đám tang cho chính mình ở Sóc Trăng 2

Bà Tuyến tại cơ quan điều tra.

“Từ khuất tất này, sau khi được công an huyện báo cáo, UBND huyện đã thống nhất cho lực lượng chức năng vào cuộc điều tra. Quá trình vận động gia đình cũng hợp tác, khi mở quan tài để khám nghiệm tử thi, phát hiện bên trong chỉ có 3 bao cát”, lãnh đạo huyện Cù Lao Dung thông tin và cho biết thêm, khi làm việc với nơi bán quan tài và tài xế chở quan tài về quê, cơ quan chức năng xác định bà Tuyến đã tự làm giả đám tang cho chính mình.

Ngay trong sáng 31/3, Công an huyện Cù Lao Dung đã tìm gặp bà Tuyến ở Đồng Tháp và đã mời người phụ nữ này về trụ sở công an phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc đang được Công an huyện Cù Lao Dung tiếp tục điều tra làm rõ.

Gia Minh