Bắt tạm giam nguyên phó giám đốc phòng giao dịch ngân hàng ở Quảng Trị

29/03/2023 18:56

Cựu cán bộ ngân hàng ở Quảng Trị bị khởi tố, bắt tạm giam từng là phó giám đốc phòng giao dịch chi nhánh một ngân hàng tại Quảng Trị.

Ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Hồ Thị Hương Loan (SN 1989, trú tại phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt tạm giam nguyên phó giám đốc phòng giao dịch ngân hàng ở Quảng Trị 1

Lực lượng chức năng đọc quyết định khởi tố, bắt tạm giam Hồ Thị Hương Loan (Ảnh: Hoa Hướng Dương)

Thông tin từ cơ quan chức năng, trước đó, từ ngày 28/11/2022 - 29/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận các đơn tố giác tội phạm của nhiều người dân tố cáo Hồ Thị Hương Loan, Phó giám đốc Phòng Giao dịch Vĩnh Định, thuộc Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) huyện Triệu Phong cùng chồng là Dương Tất Chiến có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành xác minh, giải quyết các đơn tố giác về tội phạm theo quy định.

Kết quả xác định, trong năm 2022, để có tiền trả nợ, Hồ Thị Hương Loan đã nói dối là cần tiền làm đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng để được nhiều người ở thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và TP Đông Hà tin tưởng cho vay nhiều lần với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Sau đó, Loan dùng để trả nợ xoay vòng cho các khoản tiền vay của mình dẫn đến mất khả năng thanh toán. Sau khi thông báo cho những người cho vay về việc không còn khả năng trả lại số tiền vay, Hồ Thị Hương Loan đã đến cơ quan công an tự thú.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị thông báo đến tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nếu ai bị Hồ Thị Hương Loan lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng thủ đoạn trên thì liên hệ đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, địa chỉ: Km2 QL9, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, số điện thoại 0694.120.243 để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định.

Được biết, Hồ Thị Hương Loan từng làm Phó giám đốc Phòng Giao dịch Vĩnh Định thuộc Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Triệu Phong và đã nghỉ việc từ tháng 11/2022.

Duy Lợi