Bắt thêm 6 người vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm ở Cà Mau

03/06/2020 17:20

Cơ quan công an vừa bắt thêm 6 đối tượng có liên quan đến vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm của người dân ở Cà Mau.

Bắt thêm 6 người vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm ở Cà Mau 1
Cảnh trộm tôm được camera an ninh ghi lại. (Ảnh chụp màn hình)

Liên quan vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm ở Cà Mau, ngày 3/6, Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) xác nhận, đơn vị này bắt tạm giam thêm 6 người để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và không tố giác tội phạm.

Cụ thể, 3 người bị bắt tạm giam để điều tra hành vi trộm cắp tài sản gồm: Dương Thanh Tuấn (39 tuổi); Huỳnh Minh Quang (25 tuổi) cùng ngụ huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu và Phạm Ngọc Hận (31 tuổi, ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu).

3 người bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm gồm: Võ Văn Thì (42 tuổi); Chí Thới (28 tuổi) cùng ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) và Huỳnh Nhật Trường (24 tuổi, ngụ ấp Cái Tràm, xã Vĩnh Hậu, huyện Hoà Bình, Bạc Liêu).

Trước đó, Công an huyện Đầm Dơi đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 3 đối tượng gồm: Lê Văn An (37 tuổi) và Võ Văn Thạnh (26 tuổi) cùng ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu và Đỗ Huệ Tánh (38 tuổi, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu).

Theo điều tra ban đầu, mới đây, anh Lê Duy Châu (ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) đến cơ quan công an để trình báo và cung cấp đoạn video ghi lại cảnh thương lái mua tôm và dàn cảnh trộm tôm của gia đình.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, ngày 7/5, anh Châu tổ chức bán tôm cho thương lái, nhưng lượng tôm bị hao hụt rất lớn (theo trình báo của anh Châu khoảng hơn 5 tấn), nhưng không biết nguyên nhân. Sau khi xem lại các camera an ninh gắn trên các trụ điện, anh Châu phát hiện thương lái dàn cảnh để lấy trộm tôm.

Hình ảnh video được camera an ninh ghi lại cho thấy nhóm thương lái cố tình dàn cảnh kéo, cân, mua tôm gần mé ao tôm. Sau đó, họ dùng vật đựng tôm giống như thùng phuy, giỏ đựng tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ vuông tôm rồi kéo tôm trộm dưới ao lên bờ.

Sau khi đưa lên bờ, số tôm này được thương lái nhanh tay hòa trộn vào số tôm đã cân mua và chuyển tôm trộm được ra xe tải. Số giỏ tôm bị trộm được ghi nhận là khoảng 38 giỏ, mỗi giỏ từ 30 - 50kg.

Vụ việc đang được Công an huyện Đầm Dơi phối hợp với công an các tỉnh lân cận mở rộng điều tra vụ việc, đồng thời, truy tìm chủ lưới kéo để xử lý theo quy định.

Gia Minh