Bắt trùm buôn bán ma túy sau 14 năm lẩn trốn

23/06/2016 17:44

Bắt giữ thành công đối tượng truy nã nguy hiểm, kẻ cầm đầu đường dây mua bán ma túy từ Lào về Nghệ An.

Bắt trùm buôn bán ma túy sau 14 năm lẩn trốn 1

Đối tượng Vi Văn My và các tang vật thu được

Chiều ngày 23/6, Thượng tá Nguyễn Đình Anh – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Vi Văn My kẻ cầm đầu đường dây mua bán ma túy từ Lào về Nghệ An.

Được biết, Vi Văn My (SN1977) trú xã Chiu Lưu, huyện Kỳ Sơn ( Nghệ An) là đối tượng nghiện nặng và có 2 lệnh truy nã liên quan đến tội danh mua bán ma túytàng trữ vật liệu nổ trái phép. Trong suốt 14 năm lẩn trốn, hắn sống trong rừng sâu và tiếp tục tổ chức mua bán ma túy với số lượng lớn từ Lào về Nghệ An.

Mặc dù bị truy nã gắt gao nhưng thời gian gần đây, Vi Văn My vẫn liều lĩnh quay về địa phương trang bị vũ khí nóng, móc nối với một số đối tượng mua bán và sử dụng ma túy ngay tại nhà với cách thức thủ đoạn hết sức tinh vi, ma mãnh và liều lĩnh. Trong quá trình mua bán giao dịch chất ma túy, Vi Văn My thường xuyên mang theo trong người lựu đạn và súng AK . Đồng thời, luôn có đàn em thân tín bảo vệ nghiêm ngặt 24/24h.

Được biết, Vi Văn My là một mắt xích trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam. Khi đường dây này bị triệt phá, Vi Văn My đã nhanh chân bỏ trốn.

Tuy nhiên thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh và manh động nhưng hành vi của My không thể qua mắt lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh.

Bằng việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cộng với tinh thần mưu trí, dũng cảm. Sau 1 tháng tiến hành điều tra xác minh, bám sát địa bàn, nắm bắt mọi di biến động của đối tượng. Chiều 22/6, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bắt giữ thành công đối tượng Vi Văn My thu được 9 gói heroin, 1 điện thoại di động, 1 quả lựu đạn mỏ vịt, 1 cân tiểu ly, 30 dao nhọn, kiếm các loại và 4 khẩu súng tự chế.

Hiện Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

>>> Xem thêm video Hải quan SB Tân Sơn Nhất bắt 6,4kg ma túy

Thủy Tiên