Bầu cử sớm tại 146 điểm ở Nghệ An

20/05/2016 18:04

Gần 3 vạn cử tri ở 34 xã, thuộc 4 huyện miền núi Nghệ An đã tham gia bỏ phiếu bầu cử sớm.

bầu cử sớm tại 146 điểm ở nghệ an

Đồng bào người dân tộc Thái, H"Mông bỏ phiếu bầu cử ĐBQH, HĐND
tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. (Ảnh: V.Lam)

Đây đều là các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Nghệ An, với đại bộ phận là đồng bào các dân tộc. Để chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử tại 146 điểm này, từ nhiều ngày qua, các cấp ngành địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động, động viên cử tri tham gia bầu cử. Riêng trong ngày 20/5, gần 2.500 người đã được huy động để phục vụ cho công tác bầu cử.

bầu cử sớm tại 146 điểm ở nghệ an

Người dân Bản Xiềng, xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông háo hức nhận phiếu bầu. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Ngoài các địa phương tiến hành bầu cử sớm, tất cả các điểm bầu cử còn lại trên địa bàn tỉnh cũng đã được chuẩn bị chu đáo. Danh sách đại biểu ứng cử được niêm yết công khai tại các điểm bầu cử, trụ sở các cơ quan đơn vị trên địa bàn. Thẻ cử tri cũng được cấp phát tới tận tay người dân. Người dân từ miền núi đến miền xuôi đều đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước.

Năm nay, để tạo điều kiện cho người vãng lai, người tạm trú tại địa bàn tham gia bầu cử, Ủy ban bầu cử tỉnh và các địa phương cũng đã chủ động theo dõi, lập danh sách cử tri vãng lai, cử tri đang tạm trú để phát thẻ cử chi tới từng người dân. Bên cạnh đó, một hòm phiếu lưu động cũng được đặt tại ga Vinh để cho những hành khách thực hiện quyền, nghĩa vụ bầu cử trong ngày bầu cử.

Văn Thanh