Bầu Hiển nói lời giúp HLV Park Hang-seo trút gánh nặng ngàn cân

01/09/2019 17:22

Bầu Hiển khẳng định Văn Hậu sẽ về đá SEA Games 30 cùng tuyển U22 Việt Nam.

Bau Hien noi loi giup HLV Park Hang-seo trut ganh nang ngan can
Bầu Hiển khẳng định Văn Hậu sẽ về nước đá SEA Games 30

Chiều 1/9, trao đổi thông tin với báo giới, ông bầu Đỗ Quang Hiển của CLB Hà Nội khẳng định Đoàn Văn Hậu sẽ về nước tham dự SEA Games. Đây là điều khoản bắt buộc khi Hà Nội FC thỏa thuận với SC Heerenveen về thương vụ chuyển nhượng hậu vệ người Thái Bình.

“Tôi đã yêu cầu lãnh đạo CLB Hà Nội đưa việc cho phép Văn Hậu về đá SEA Games vào điều khoản bắt buộc trước khi ký hợp đồng. Tôi có nói với anh Chiến (Chủ tịch CLB Hà Nội - PV), nếu đối tác không đồng ý thì kể cả có trả 10 - 20 triệu USD cũng từ chối.

Tạo điều kiện cho Văn Hậu nhưng cháu nó cũng phải có trách nhiệm với người hâm mộ nước nhà, trách nhiệm với quốc gia. HCV SEA Games là mong muốn của hàng triệu người dân Việt Nam. Phía đối tác cũng bày tỏ thiện chí với yêu cầu này. Còn trước mắt, ngày 3/9, Hậu sẽ có mặt tại Thái Lan hội quân với đội tuyển”.

Với phát biểu của ông Hiển, HLV Park Hang-seo có thể trút được lo lắng về việc Văn Hậu không thể đá SEA Games như từng chia sẻ với báo giới ngày 31/8.

Vị doanh nhân họ Đỗ cũng tiết lộ thêm, trong một vài năm trở lại đây, Văn Hậu được khá nhiều đội bóng nước ngoài theo đuổi nhưng ông chưa đồng ý: “Tôi bảo cháu cứ ở lại CLB rèn luyện thêm 1- 2 năm cho cứng cáp.

Cháu còn trẻ, cơ hội còn nhiều, khi ra nước ngoài phải mang đủ hành trang về chuyên môn lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB cũng muốn tìm đối tác thật sự đáng tin tưởng để cho Hậu chuyển sang. Việc phát triển và bảo vệ cháu là trách nhiệm của lãnh đạo CLB Hà Nội”.

Theo kế hoạch, ngày mai (2/9) Văn Hậu sẽ trải qua buổi kiểm tra y tế bắt buộc tại CLB SC Heerenveen. Nếu vượt qua bài kiểm tra y tế, hợp đồng giữa đôi bên sẽ được ký kết. Trước mắt, tuyển thủ quê Thái Bình sẽ chơi cho đội bóng Hà Lan theo dạng cho mượn với thời hạn 1 năm, kèm điều khoản mua đứt.

Để có sự phục vụ của Văn Hậu, SC Heerenveen phải bỏ ra 1,4 triệu USD kèm mức lương 22 nghìn USD/tháng.

Gia Hưng