"Báu vật" của bầu Đức bất ngờ được tiến cử sang Australia chơi bóng

14/10/2020 11:00

Tiền vệ Lương Xuân Trường mới đây đã được một tờ báo nổi tiếng tại Australia tiến cử cho các đội bóng ở giải vô địch quốc gia nước này.

"báu vật" của bầu Đức bất ngờ được tiến cử sang australia chơi bóng
Tiền vệ Lương Xuân Trường

Thông tin trên vừa được tờ The World Game đăng tải trong bài viết với đại ý, các CLB tại giải VĐQG Australia (A-League) nên khai thác tiềm năng của các cầu thủ đến từ nhiều nền bóng đá khác nhau.

Trong đó, tiền vệ Lương Xuân Trường của CLB HAGL là một trong số những cái tên được tờ báo nổi tiếng xứ sở Chuột túi nhắc đến.

Trong đoạn giới thiệu về cầu thủ sinh năm 1995, tờ này viết: “Xuân Trường là một trong những tiền vệ tài năng nhất Châu Á của Việt Nam, từng thử việc ở nước ngoài nhưng không được thi đấu nhiều ở Hàn Quốc. Đó là mẫu cầu thủ thi đấu mượt mà ở tuyến giữa, có thể đọc trận đấu và kiểm soát nhịp độ tốt.

Quãng thời gian thử sức ở Đông Á không chỉ giúp Xuân Trường trưởng thành hơn trên sân cỏ mà còn khiến anh trở nên quyết tâm hơn để thể hiện hết những khả năng của mình.

Những gì mà Xuân Trường có thể mang lại: Đó là trí thông minh, nền tảng kỹ thuật tốt và nhãn quan chiến thuật sắc bén ở tuyến giữa”.

Thực tế, tiền vệ người Tuyên Quang từng khoác áo 3 đội bóng nước ngoài là Incheon Utd, Gangwon (Hàn Quốc) và Buriram Utd (Thái Lan) nhưng không được thi đấu nhiều.

Đánh giá cao Xuân Trường, tờ The World Game còn nhấn mạnh CLB Newcastle Jets là điểm đến hợp lý cho cầu thủ người Việt Nam.

Đội bóng này đã chia tay một trong những cái tên hay nhất của mình là tiền vệ Dimitri Petratos. Thế nên việc tìm một cầu thủ Châu Á khác thay thế xem ra rất hợp lý.

Ngoài Xuân Trường, The World Game còn đề cử 4 cầu thủ khác cho các đội A-League gồm: Hussein Monzer (Lebanon), Chan Vathanaka (Campuchia), Ryuji Utomo (Indonesia) và Aung Thu (Myanmar).

Triệu Dân