Hà Nội - HCM còn 2 chuyến bay/ngày, dừng xe khách liên tỉnh, taxi, xe buýt

31/03/2020 19:41

Bộ GTVT tiếp tục yêu cầu hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Hà Nội - HCM còn 2 chuyến bay/ngày, dừng xe khách liên tỉnh, taxi, xe buýt 1
Đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày

Cả nước chỉ còn 3 đường bay hoạt động

Bộ GTVT vừa tiếp tục có văn bản số 3064 gửi Tổng cục Đường bộ VN, các Cục Hàng không VN, Đường sắt VN, Hàng hải VN, Đường thủy nội địa VN, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về việc hạn chế vận chuyển.

Theo đó, trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020, Cục Hàng không VN chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau: Đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, TP.HCM – Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại.

Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Dừng xe khách liên tỉnh, nội tỉnh, dừng taxi, xe buýt

Hà Nội - HCM còn 2 chuyến bay/ngày, dừng xe khách liên tỉnh, taxi, xe buýt 2
Xe khách liên tỉnh, nội tỉnh sẽ không được hoạt động từ 1-15/4

Tổng cục Đường bộ VN chỉ đạo các Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Tổng cục Đường bộ cần chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh.

Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Dừng toàn bộ tàu khách địa phương, dừng tuyến bờ ra đảo

Hà Nội - HCM còn 2 chuyến bay/ngày, dừng xe khách liên tỉnh, taxi, xe buýt 3
Tàu thống nhất Bắc - Nam sẽ chỉ còn 1 chuyến/ngày

Cục Đường sắt VN chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt VN và các doanh nghiệp vận tải đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội TP.HCM chỉ được khai thác tối đa 01 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến Hà Nội đi TP.HCM và 1 chuyến ngược lại).

Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng hải VN, Cục Đường thuỷ nội địa VN phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo. Trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải VN thống nhất với Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

T.Bình