Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine ở Sơn La

12/10/2020 22:26

Sau khi tiêm vaccine tại trạm y tế, bé gái có các biểu hiện sốc phản vệ, sau đó được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine ở Sơn La 1
Sau khi tiêm vaccine tại Trạm Y tế xã Chiềng Xôm, bé gái có các biểu hiện sốc phản vệ. Ảnh Minh Chuyên

Tối 12/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lèo Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Chiềng Xôm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La xác nhận thông tin trên và cho biết, cháu bé tử vong là Phạm G. H. (hơn 2 tháng tuổi, trú tại bản Ái, xã Chiềng Xôm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La).

Trong sáng cùng ngày, cháu H. được người nhà đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Xôm để tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng và có 25 cháu được tiêm. Sau khi tiêm vaccine, cháu H. có dấu hiệu sốc phản vệ nên được gia đình và y bác sỹ của Trạm đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu, tuy nhiên cháu H. tử vong sau đó.

“Gia đình cháu H. thuộc diện khó khăn, trước mắt chính quyền địa phương thành lập tổ công tác xuống cơ sở thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ gia đình số tiền 5 triệu đồng”, ông Hưởng cho biết thêm.

Bà Mai Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: “Vào khoảng gần 13h chiều 12/10, Bệnh viện có tiếp nhận 2 cháu bé (1 cháu trai 6 tháng tuổi và 1 cháu gái 2 tháng tuổi) tiêm vaccine 5 trong 1 có các biểu hiện sốc phản vệ, suy hô hấp tuần hoàn sau khi tiêm vaccine tại Trạm Y tế xã Chiềng Xôm.

"Ngay lập tức các cháu được hồi sức tích cực, tuy nhiên đến khoảng 16h cùng ngày, bé gái tử vong. Còn cháu bé trai thì sức khỏe đã ổn định, hiện vẫn đang được theo dõi. Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã báo cáo lên Sở Y tế. Đối với nguyên nhân dẫn đến việc cháu H. tử vong, Sở Y tế sẽ có hội đồng chuyên môn đánh giá", bà Hương cho biết.

Tối 12/10, có mặt tại Trạm y tế xã Chiềng Xôm, TP Sơn La, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông có rất đông người của các lực lượng đang có mặt để làm rõ sự việc.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin.

Minh Chuyên