Bé gái 3 tuổi tử vong do nuốt trái mận

16/10/2016 17:27

Bé NTTL được người nhà đưa đến viện trong tình trạng trợn mắt, không khóc, không ho, người tím tái.

bé gái 3 tuổi tử vong do nuốt trái mận

Bình Dương: Bé gái 3 tuổi tử vong do nuốt cả trái mận

Ngày 16/10, Trưởng ca trực cấp cứu BV Đa khoa Bình Dương - bác sỹ Lê Xuân Toán cho biết: Đêm 15/10, bệnh viện này đã ghi nhận một bé gái 3 tuổi tử vong do nuốt trái mận tròn.

Thông tin trên báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh cho hay đêm 15/10, Bé NTTL (Bình Dương) được người nhà đưa tới BV Đa khoa Bình Dương trong tình trạng người tím tái, mắt trợn tròn, không khóc. Bác sỹ xác nhận bệnh nhân đã tử vong trước khi được đưa đến viện, kết quả chẩn đoán ghi nhận một trái mận tròn đã làm tắc đường thở của bé.

Người nhà bệnh nhân cho hay, lúc đang chơi đùa ở nhà, người lớn đã đưa cho bé một trái mận, bé L đã ngậm trái mận và nuốt lúc nào không hay. Người nhà đã cố hết sức dùng tay móc họng bé lấy trái mận nhưng không thành. Ngay sau đó đã đưa bé đến bệnh viện nhưng đã quá muộn, theo VTC News.

Trao đổi với phóng viên, bác sỹ Lê Xuân Toán cho biết thêm về dấu hiệu nhận biết khi trẻ bị dị vật đường thở. Và khuyến cáo các bậc phụ huynh tuyệt đối không được dùng tay móc họng trẻ để tránh nguy cơ dị vật đi vào sâu hơn.

>>> Xem thêm video bà mẹ vừa chở 3 vừa cho con bú giữa phố Hà Nội

Thạch Thảo (Tổng hợp)