Bé gái "khổng lồ" ở Ấn Độ nặng cân nhất thế giới

02/03/2015 09:46

Aliya Saleem 10 tháng tuổi, nặng 18 kg, ăn nhiều gấp 3 bé gái bình thường nhưng tính mạng em đang bị đe dọa.

bé gái "khổng lồ" ở Ấn Độ nặng cân nhất thế giới
Mới 10 tháng tuổi, Aliya đã có cân nặng của cô bé 6 tuổi

Gia đình của Aliya thiếu tiền nên bé không được chăm sóc sức khoẻ tốt. Trước đó, một đứa trẻ khác của gia đình đã qua đời lúc 1 tuổi sau khi gặp chứng tăng cân tương tự.

Bà mẹ Shabana Parveen, 25 tuổi, cho biết: "Một vài tháng sau khi sinh, bé bắt đầu tăng cân. Cứ hai tuần một lần, chúng tôi phải mua cho bé một bộ quần áo mới vì những chiếc cũ nhanh chóng trở nên quá chật".

Trọng lượng bất thường khiến cuộc sống của Aliya gặp nguy hiểm nhưng gia đình bé không có tiền để cho con đi chữa trị ở bệnh viện tốt. “Chúng tôi đã làm những gì tốt nhất nhưng cũng chỉ có thể đưa con đến bệnh viện địa phương”, Mohammad Saleem, 28 tuổi, cha của bé chia sẻ.

bé gái "khổng lồ" ở Ấn Độ nặng cân nhất thế giới
Cha mẹ Aliya và Tiến sĩ Chugh - người đang tham gia điều trị cho em

Gia đình Aliya muốn đưa em bé đến bệnh viện tốt hơn vì các bác sĩ trong làng không thể trả lời rõ về vấn đề mà cô bé gặp phải nhưng bất lực vì không có tiền.

Tuy nhiên, Aliya cuối cùng đã được đưa đến bệnh viện Fortis ở ngoại ô Delhi trong nỗ lực cứu chữa cho con gái mình của cha mẹ.

bé gái "khổng lồ" ở Ấn Độ nặng cân nhất thế giới
Khẩu phần ăn của cô bé nhiều gấp 3 lần một cô bé bình thường khác

Tiến sĩ Krishan Chugh, trưởng khoa nhi tại Fortis, cho biết: "Đây là có thể là em bé nặng nhất mà tôi từng thấy, bé có thể bị béo phì hoặc mất cân bằng nội tiết tố”.

bé gái "khổng lồ" ở Ấn Độ nặng cân nhất thế giới
Cô bé 1 tuổi trong làng nhìn "còi nhom" so với Aliya

Hiện, Parveen và chồng còn có một con trai năm tuổi cũng mắc chứng béo phì và không thể đến trường do cha mẹ khó khăn về tài chính. Trước đó, con gái lớn của họ là Simran đã chết sau sinh được một tuổi cũng do chứng tăng cân nhanh chóng trong một thời gian tương tự Aliya.

Phương Nhật