Chủ Nhật, 22/09/2019 04:55:11 Hotline: 0901 514 799

Bế mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019, ra tuyên bố chung

14/05/2019 13:37

Sáng nay (14/5), tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam) đã diễn ra lễ bế mạc Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2019.

Keyword đầu tiên có dấu
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình phát biểu tại lễ Bế mạc Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc

Tại lễ bế mạc, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng Thư ký Vesak đã thông qua tuyên bố Hà Nam 2019 và công bố thông điệp về hòa bình, xã hội bền vững và các vấn đề liên quan khác dựa trên lời dạy của Đức Phật về từ bi và trí tuệ..

Tại buổi lễ, Hòa thượng, GS.TS Phra Bhammapundit, Chủ tịch sáng lập ICDV, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Phật giáo trên thế giới (IABU) đã phát biểu bày tỏ mong muốn, sau buổi lễ này, tất cả đại biểu hãy kết nối với nhau trong tình đoàn kết. Hòa thượng cũng đánh giá cao công tác tổ chức Đại lễ của Việt Nam, tin tưởng đại biểu tham dự đã có ấn tượng đẹp về đất nước và Phật giáo Việt Nam. Chủ tịch sáng lập ICDV cảm ơn và hẹn gặp lại đại biểu trong Vesak kỳ sau.

Phát biểu tại lễ Bế mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc đã trở thành ngày hội văn hóa chan hòa, tinh thần đoàn kết quốc tế, nêu cao thông điệp hòa bình, đoàn kết và yêu thương trên nền tảng tư tưởng của Đức Phật - bậc minh triết được Liên Hợp Quốc suy tôn và nhân loại ngưỡng mộ, là nơi gặp gỡ của phật tử và những người yêu kính đạo Phật.

Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 được tổ chức tại Việt Nam - đất nước yêu chuộng hòa bình, tiếp tục giương cao ngọn cờ nhân văn hòa bình, hữu nghị và hợp tác của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc, kết nối sức mạnh, tình đoàn kết, gắn bó, tinh thần nhập thế và sự nỗ lực cùng nhau hành động của của những người con Đức Phật trên khắp thế giới, vì hòa bình, hợp tác và tiến bộ xã hội.

Keyword đầu tiên có dấu
Đại lễ Vesak 2019 đã thành công tốt đẹp

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, trong những ngày qua, những tinh hoa về tư tưởng, trí tuệ và lòng từ bi theo tinh thần Phật giáo đã kết nối bầu bạn khắp nơi hội tụ về Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc trong tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa những người có chung tâm nguyện cùng nhau thúc đẩy tinh thần khoan dung, hòa hợp để góp phần xây dựng một thế giới hòa bình và hạnh phúc.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh về những thành tựu tốt đẹp về kinh tế-xã hội của Việt Nam, khẳng định Việt Nam tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, bình đẳng giữa các tôn giáo. Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trân trọng cảm ơn quý vị đại diện của Liên Hợp Quốc, các vị khách quốc tế, quý vị đại biểu và toàn thể tăng, ni, phật tử đã nhiệt tình hưởng ứng, tham dự, đóng góp trí tuệ và công sức, góp phần vào sự thành công của Đại lễ và đánh giá cao sự nỗ lực, chúc mừng thành công của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các thành viên của Ủy ban Tổ chức quốc tế, Ban Tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, các ban, bộ, ngành liên quan và tỉnh Hà Nam, cùng toàn thể quý vị đã dành nhiều tâm huyết, công sức để Vesak 2019 đạt được kết quả tốt đẹp.

Quỳnh Anh