Bé sơ sinh 32 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

18/08/2017 15:35

Bé sơ sinh bỏ rơi trước cổng nhà dân trong tình trạng đầu, tay, chân tím tái nguy kịch.

bé sơ sinh 32 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Bé sơ sinh bỏ trước cổng nhà dân, đầu và chân tay tím tái.

Ngày 18/8, bác sĩ Lê Đình Nhân –  Phó Trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi và sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk) cho biết, bệnh viện đang tiến hành điều trị và chăm sóc đặc biệt cho một bé gái sơ sinh thiếu tháng bị bỏ rơi.

Theo bác sĩ Nhân, vào khoảng 14h30, ngày 16/8, bệnh viện tiếp nhận một bé sơ sinh, sinh non khoảng 32 – 34 tuần tuổi, nặng gần 1,5kg bị bỏ rơi. Lúc này, bé trong tình trạng tím tái đầu và chi, thở không đều, hạ thân nhiệt và phản xạ rất kém. Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, cho bé nằm lồng ấp, ủ ấm tích cực, thở ô xy, truyền dịch và thuốc. Sau 2 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bé đã khá dần lên. Hiện các bác sĩ vẫn theo dõi nhiễm trùng và chăm sóc đặc biệt.

Chị Phan Thị Thùy Khiêm (ngụ phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) – người phát hiện cháu bé, cho biết, chiều ngày 16/8, chị phát hiện trước cổng nhà có một túi ni lon màu đen. Thấy bất thường, chị lại gần thì thấy một bé gái sơ sinh mặt tím tái nên vội vàng bế đi bệnh viện cấp cứu.

"Tôi có tham gia một Hội của người Công giáo chuyên nhặt các thi thể thai nhi để chôn cất và cưu mang các phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.  Có thể mẹ của cháu bé biết tôi nên cố tình bỏ trước nhà để tôi giúp đỡ. Gia đình tôi sẽ lo chăm sóc bé tại bệnh viện và tiến hành làm các thủ tục để nhận nuôi bé”, chị Khiêm cho biết.

Ngọc Hùng