Bé sơ sinh bị bỏ 3 ngày trong hố ga những ngày nắng 40 độ đã tỉnh, tự thở

12/06/2020 06:51

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày trong hố ga giữa những ngày nắng nóng 40 độ tại Sơn Tây, Hà Nội đã tỉnh, tự thở, tuy vẫn còn nhiễm trùng.

Bé sơ sinh bị bỏ 3 ngày trong hố ga những ngày nắng 40 độ đã tỉnh, tự thở 1
Y bác sĩ tại BV ĐK Saint Paul chăm sóc điều trị cho bé sơ sinh bị bỏ rơi (Ảnh BV CC)

BV Đa khoa Saint Paul thông tin, sức khỏe em bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày trong hố ga tại Sơn Tây (Hà Nội) giữa những ngày nắng nóng 40 độ C đang tiến triển tốt.

Hiện bệnh nhi đã tỉnh, tự thở. Tuy tình trạng nhiễm trùng vẫn còn, mắt có viêm kết mạc, không có tổn thương giác mạc, tai chưa phát hiện bất thường.

Hiện tượng vàng da của bệnh nhi được khắc phục bằng cách chiếu đèn. Do tình trạng viêm ruột vẫn nặng, cháu được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh. Thời gian tới, bệnh nhi sẽ tiếp tục được chăm sóc tại Khoa Sơ sinh, BV Đa khoa Saint Paul.

Trước đó, ngày 9/6, bệnh nhi này được BV Đa khoa Sơn Tây chuyển đến vào ngày 9/6. Bệnh nhi bị bỏ rơi ở một hố ga tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, và được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Liên quan tới vụ việc này, theo Công an thị xã Sơn Tây, người mẹ sinh rồi bỏ rơi con đã được xác định là P.T.T. (sinh năm 1989, trú tại Hà Tĩnh).

Tại cơ quan công an, T. khai nhận đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh con. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu bỏ lại con, rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Uyên Vũ