Thứ Tư, 11/12/2019 16:27:09 Hotline: 0901 514 799

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn được phát hiện bên đường

07/04/2019 13:03

Chị Hiển hoảng hốt phát hiện một chiếc giỏ đồ, bên trong có cháu bé còn nguyên dây rốn.

Keyword đầu tiên có dấu
Cháu bé được phát hiện trong chiếc giỏ đồ

Ngày 7/4, chị Hoàng Thị Hiển (trú tại phường Cẩm Đông, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, sáng nay chị đang đi tập thể dục, đến khu vực phía sau Công ty Than Thống Nhất (phường Cẩm Đông, TP. Cẩm Phả) bất ngờ phát hiện một chiếc giỏ nhựa đặt ở gốc cây nên tò mò lại gần.

"Thấy chiếc giỏ nhựa, tôi nghĩ ai để quên nên ghé vào xem. Mở ra thấy bên trong có bình sữa cho trẻ, tã... Nhìn sang bên cạnh thấy chiếc thùng xốp, mở ra thì thấy mặt cháu bé, tôi bủn rủn chân tay và gọi những người đang đi tập thể dục cùng trên đường xúm lại để cứu cháu bé", chị Hiển nói.

Chị Hiển cho biết thêm, bé còn nguyên dây rốn được cuốn bởi mảnh vải, đầu đội mũ vải và được gối lên một con dao (loại gọt hoa quả).

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chị Hiển cùng người dân gọi điện báo cáo chính quyền địa phương. Sau đó, công an đã đến lập biên bản đồng thời gọi nhân viên y tế đến để đưa bé đi khám. Hiện tại, chính quyền địa phương đã tạm giao cháu bé cho gia đình bà Hiển chăm sóc.

Ông Phạm Đình Dậu, Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông cho hay, ngay sau khi nắm được thông tin, trực tiếp ông Dậu đến tìn hiểu và giao cho tổ công tác tiến hành lập biên bản và gọi y tế đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe.

Theo ông Dậu, cháu bé có sức khỏe ổn định, chính quyền đang tạm giao cho người đầu tiên phát hiện sự việc được chăm sóc cháu bé.

"Thứ hai chúng tôi sẽ báo cáo cụ thể lên thành phố, tuy nhiên ý kiến chỉ đạo nhanh, tạm thời bàn giao cho người đầu tiên phát hiện chăm sóc, cô này về hưu và có điều kiện. Còn thủ tục thì thứ hai đi làm việc chúng tôi sẽ cụ thể", ông Dậu thông tin.

Hữu Tuấn