Tự làm tào phớ trân châu đường đen núng nính mát lịm chỉ là "chuyện nhỏ"

12:00, 09/09/2021

Có công thức này, việc tự làm món tàu hũ Singapore, tào phớ trân châu đường đen ưa thích ngon, đẹp núng nính như nhà hàng trở nên cực dễ dàng.

Tào phớ là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích, dù là ở lứa tuổi nào cũng đều cảm thấy phù hợp thưởng thức món này.

Món ăn được làm từ đậu nành, có màu trắng ngà, mịn và vị bùi. Tào phớ đậu nành có chứa hàm lượng các chất oxy chống hoá cao, vitamin A, C có tác dụng làm đẹp và dưỡng da rất hiệu quả.

Tự làm tào phớ trân châu đường đen núng nính mát lịm chỉ là

Không chỉ vậy, trong đậu nành chứa hàm lượng canxi cao, giàu protein giúp xương chắc khoẻ, ngăn ngừa ung thư, giải nhiệt và hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Hiện nay, món ăn dân dã này đã được biến tấu với nhiều phiên bản khác nhau tùy vào sự sáng tạo và sở thích của các bạn trẻ. Nhưng có lẽ được yêu thích và phổ biến hơn cả là sự kết hợp giữa tào phớ và trân châu đường đen.

Những ngày giãn cách xã hội, quán ngon quen thuộc cũng đóng cửa, shipper thật xa xôi. Đây là dịp tốt nhất để thử thách khả năng của bản thân. Còn gì thú vị hơn tự tay nấu nướng cho người thân và bày biện trang trí theo ý thích của mình.

Đây là cách làm tào phớ trân châu đường đen siêu tốc, bảo đảm người vụng nhất cũng có thể thành công ngay lần đầu. Công thức này do "mẹ đảm" Dung Nguyễn chia sẻ trong hội nhóm nấu ăn trên mạng xã hội, bạn hãy thử nhé.

Tự làm tào phớ trân châu đường đen núng nính mát lịm chỉ là

Nguyên liệu:

+ 300ml sữa đậu nành không đường

+ 100ml sữa tươi không đường

+ 50g đường trắng

+ 50g đường nâu

+ 2 lá gelatin hoặc bột rau câu giòn

+ Trân châu, hoa quả tuỳ thích.

+ Gừng

Tự làm tào phớ trân châu đường đen núng nính mát lịm chỉ là

Cách làm:

- Đun sôi nhỏ lửa 300ml sữa đậu nành, 100ml sữa tươi, 50g đường trắng.

- Ngâm gelatin với 2 thìa nước lạnh cho nở ra rồi đổ gelatin vào cùng hỗn hợp rồi khuấy nhẹ cho sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Đổ hỗn hợp ra khuôn, vớt hết bọn nổi trên bề mặt, sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh đến khi đông lại.

Tự làm tào phớ trân châu đường đen núng nính mát lịm chỉ là

- Trân châu sau khi làm xong luộc với nước khoảng 20 phút, ngâm tiếp 10 phút nữa rồi vớt ra bát nước lạnh cho đỡ dính.

- Đun 50g đường đen với 1 bát con nước. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi cho gừng thái sợi vào, đợi sôi lại thì tắt bếp đổ ra bát cho nguội.

Tự làm tào phớ trân châu đường đen núng nính mát lịm chỉ là

- Sau khi tào phớ đã đông, chúng ta lấy ra bát, thêm trân châu, hoa quả thái lát và phủ nước đường đen lên rồi ăn kèm.

- Ngoài ra, bạn có thể biến tấu mix thêm cùng các các loại nước ép hoa quả: thanh long, dâu, táo cũng vô cùng hấp dẫn.

Tự làm tào phớ trân châu đường đen núng nính mát lịm chỉ là

Tự làm tào phớ trân châu đường đen núng nính mát lịm chỉ là

Thành phẩm:

+ Tào phớ ngon mềm mịn, nước đường ngọt thanh, thơm mùi gừng, trân châu dai ngon, cho thêm đá vào thì thật tuyệt.

Tự làm tào phớ trân châu đường đen núng nính mát lịm chỉ là

Bên cạnh trân châu đường đen, bạn có thể mix tào phớ với các loại trái cây hoặc topping mình ưa thích.

Chúc các bạn thành công!

Châu Anh