Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường trong đêm

20/10/2018 16:05

Trong lúc đi tập thể dục, người dân TX. Cửa Lò thấy một bé trai 2 tháng tuổi ở bên vệ đường trong đêm

bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường trong đêm

Bé trai bị bỏ rơi bên vệ đường được chăm sóc tại Trung tâm y tế Cửa Lò

Trưa 20/10, ông Hoàng Khắc Tú - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TX. Cửa Lò cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường trong đêm.

Trước đó, vào tối 19/10, anh Võ Khắc Hải (SN 1969, trú phường Nghi Hương) và anh Phan Hữu Trường (SN 1981 trú phường Nghi Thu, TX.Cửa Lò) cùng nhau đi tập thể dục. Khi đi đến ngã tư đường Nguyễn Thức Tự và  Mai Thúc Loan thì bất ngờ nghe tiếng trẻ con khóc lớn. Khi tiến lại gần thì thấy một bé trai bị bỏ rơi bên vệ đường cùng rất nhiều đồ dùng của trẻ như gối, khăn, sữa, tã… Ngay lập tức 2 anh đã đưa cháu tới Trung tâm Y tế TX. Cửa Lò.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành sưởi ấm và kiểm tra sức khỏe cho cháu bé. Theo bác sĩ Tú xác định, cháu bé khoảng 2 tháng tuổi, nặng 3.4 kg, khỏe mạnh.

Hiện chính quyền địa phương và trung tâm y tế Cửa Lò đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người thân của cháu bé đến nhận. Sau thời gian theo quy định của pháp luật, nếu không có ai nhận thì sẽ tiến hành các thủ tục cho nhận nuôi.

>>>Xem thêm video:

Tuệ Tâm