Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở cùng 200 nghìn đồng

12/06/2016 09:57

Một bé trai 2 tuổi được người thân đưa đến quán ăn phở, sau đó bị bỏ rơi lại cùng một bức thư...

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở cùng 200 nghìn đồng 1

Bé trai mếu máo khi bị người thân bỏ rơi khiến nhiều người xót xa

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin về sự việc một bé trai được người thân đèo đi ăn phở rồi bỏ rơi Vọng Hà – Hàm Tử Quan, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tài khoản facebook H.H. chia sẻ với nội dung: “Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà - Hàm Tử Quan, gọi bát phở ra cho bé ăn. Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên người dân đưa lên phường Chương Dương, khi lên đến phường mọi người mới thấy 1 tờ giấy trong túi của bé, mẹ của bé có ghi: "Vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong mọi người giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ....", trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé…”. Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều cư dân mạng.

Theo chia sẻ của người đăng tải thông tin lên cũng bày tỏ: “Mọi người xung quanh chỗ mình ai cũng thấy xót thương cho cậu bé, sinh ra và nuôi lớn đến giờ lại bỏ rơi bé. Mình viết bài này mong mong chia sẻ, để biết đâu bố mẹ cậu bé đọc được và suy nghĩ đón cháu về”.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 12/6, Thiếu tá Vũ Văn Hải, Trưởng Công an phường Chương Dương xác nhận trên địa bàn vừa có vụ việc một bé trai bị cha mẹ bỏ rơi ở hàng bún phở.

Thiếu tá Hải cho biết, khoảng hơn 9h sáng 11/6, một cháu bé 2 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi ở quán bún phở sau đó người dân đã đưa lên công an phường trình báo. Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, qua kiểm tra thì trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ, cộng với đó là 200 nghìn đồng trong túi cháu.

Ngay sau đó, UBND phường Chương Dương đã tiếp nhận cháu bé và phát thanh trên loa của phường để hy vọng người thân cháu suy nghĩ, rồi quay lại đón con nhưng sau đó không ai đến nhận.

Lãnh đạo công an phường Chương Dương cho biết thêm, đã tiến hành đưa cháu đi khám kiểm tra sức khỏe và bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội để sau này bố mẹ cháu nếu muốn quay lại tìm con còn có cơ sở.

>>> Xem thêm video em bé suýt mất mạng vì mẹ dừng xe nhưng không tắt máy

Bảo An