Bé trai 2 tuổi bị chó becgie 38 kg tuột xích cắn trọng thương

Nguyễn Đức
Nguyễn Đức
05/09/2020 10:24

Bé trai 2 tuổi đang chơi trước sân, bất ngờ bị chó Becgie lao vào tấn công, cắn vùng mặt, lưng, đùi, cẳng chân…phải nhập viện cấp cứu.

Bé trai 2 tuổi bị chó becgie 38 kg tuột xích cắn trọng thương 1
Bé trai bị thương nặng do bị chó tấn công

Sáng ngày 5/9, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa tiếp nhận và cấp cứu cho một bé trai 2 tuổi bị chó becgie cắn đa chấn thương. Bệnh nhân là cháu Trần An Kh (2 tuổi, trú tại thị xã Ba Đồn, Quảng Bình).

Trước đó, tối 3/8, người nhà đưa cháu Kh vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới trong tình trạng hoảng loạn, đa chấn thương vùng mặt, lưng, đùi, cẳng chân… chảy máu do chó cắn.

Các bác sĩ đã khẩn trương phẫu thuật cấp cứu, cắt lọc, khâu các vết thương và cầm máu cho cháu. Hiện tại sức khỏe của bé đã ổn định, tuy nhiên bị chó cắn vùng mặt nên quá trình điều trị, tạo hình cơ mặt phức tạp, để lại sẹo xấu. Vết thương do chó cắn phải theo dõi rất lâu.

Người nhà gia đình bé Khang cho biết, tối cùng ngày, chó becgie của gia đình nuôi (nặng khoảng 38kg) bất ngờ bị tuột xích rồi lao vào tấn công Khang khi cháu đang chơi trước sân nhà.

Khi mẹ cháu thấy vậy đã la hét kêu cứu, sau đó một người đàn ông hàng xóm đã lao vào ngăn cản cũng bị chó tấn công bị thương ở vùng tay. Người nhà cho biết con chó này gia đình nuôi được vài năm.

Các bác sĩ khuyến cáo, gia đình có con nhỏ không nên nuôi chó. Nếu nuôi, phải giữ chó trong khu vực an toàn. Chó càng lớn thì phản xạ cắn, sức cắn càng mạnh, để lại hậu quả càng nặng nề cho trẻ.

Nguyễn Đức