Bé trai 9 tuổi bị chém liên tục trước khi rơi xuống giếng

03/12/2014 16:43

Chiều nay, 3/12, Công an Thanh Hóa đã  thông báo về kết quả điều tra vụ án mạng xảy ra tại xã Hà Thái, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) hôm 29/11 vừa qua.

Bé trai 9 tuổi bị chém liên tục trước khi rơi xuống giếng 1
Ngôi nhà của gia đình anh Hoàn chị Hường - nơi xảy ra vụ án mạng hôm 29/11

Theo đó, từ thời điểm nhận được thông tin về vụ án mạng xảy ra tại gia đình anh Vũ Ngọc Hoàn (SN 1977, ngụ tại xã Hà Thái, huyện Hà Trung, Thanh Hóa), trong vòng 72h lực lượng CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh, sàng lọc hàng trăm đối tượng có dấu hiệu nghi vấn. Đến khoảng 18h30’ ngày 2/12, Cơ quan CSĐT xác định Vũ Anh Tú (SN 2000, ngụ ở thôn 3, xã Hà Thái, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) là kẻ gây ra vụ sát hại dã man đối với em Vũ Đức Đạt (SN 2005, ngụ cùng địa phương). Vũ Anh Tú bị bắt ngay sau đó.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Vũ Anh Tú đã khai nhận, vào khoảng 13h30’ ngày 29/11, do cần tiền tiêu nên đã mang theo 1 búa đến nhà anh Vũ Ngọc Hoàn (bố đẻ của cháu Đạt) với ý định trộm cắp thì phát hiện chỉ có mình cháu Đạt ở nhà trông nhà.

Khi tên Tú đi vào nhà, cháu Đạt cũng đi theo. Với bản chất lưu manh, ngay lập tức Tú đã khống chế cháu Đạt bê chiếc rương tôn lên giường phá khóa nhưng không có tiền và các tài sản có giá trị khác. Lúc này tên Tú thấy một chiếc điện thoại Nokia đen trắng để trên đầu giường nên đã lấy và bỏ vào túi quần.

Sợ cháu Đạt về nhà tố cáo với bố mẹ về hành vi lấy tài sản của mình, ngay lập tức Tú đã lấy dao để dưới gầm giường chém cháu Đạt nhằm bịt đầu mối. Thấy vậy cháu Đạt hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài sân, lúc này tên Tú đuổi theo và túm được áo cháu Đạt nhưng không chém mà bắt cháu Đạt nhảy xuống giếng. Cháu Đạt thấy vậy đã liên tục van xin nhưng vẫn bị Tú tiếp tục dùng dây thừng buộc hai chân dốc ngược đầu xô cháu Đạt xuống giếng sau đó tháo dây để tạo hiện trường giả.

Trong quá trình đẩy cháu Đạt xuống giếng thì cháu Đạt túm được dây thừng quay ngược đầu trở lại thì bị Tú dùng dao chém liên tiếp vào đầu khiến Đạt hết khả năng tự vệ và rơi xuống giếng nước.

Tiếp sau đó, để che đậy hành vi của mình, Tú ném nhiều vật khác như xô, chậu, quần áo, gạch đá xuống dưới giếng đến khi xác cháu Đạt chìm hẳn rồi mới tẩu thoát.

Ngay sau khi gây án, Vũ Anh Tú về nhà lấy sách vở, thay quần áo đi học thêm tại nhà cô giáo và sinh hoạt bình thường với gia đình như chưa có vấn đề gì xảy ra.

P.Tuấn