Bé trai bị xích tay chân lang thang giữa chợ: CA xã lên tiếng

17/08/2017 18:55

Một bé trai (khoảng 10 tuổi) đi lang thang trong tình trạng một chân và một tay bị xích lại với nhau.

Bé trai bị xích tay chân lang thang giữa chợ: CA xã lên tiếng 1

Bé trai bị xích chân tay đi lang thang giữa chợ (Ảnh: Vietnamnet)

Sáng nay (17/8), người dân tại khu vực chợ thị xã Buôn Hồ (phường An Bình) thấy một bé trai (khoảng 10 tuổi) đi lang thang trong tình trạng một chân và một tay bị xích lại với nhau bằng sợi dây xích; dưới chân sợi dây xích được khóa bằng ổ khóa rất to.

Khi thấy bé trai bị khóa chân bằng dây xích rất to và cùng hai cháu bé khác đi lang thang quanh chợ một số người dân đã nhờ thợ sửa khóa mở khóa, tháo xích cho cháu bé nhưng không ai dám giúp vì sợ liên lụy, theo Vietnamnet.

Sau đó đã có người chụp ảnh, quay clip ghi lại hoàn cảnh cháu bé để cung cấp cho cơ quan chức năng.

Xem video bé trai bị xích tay chân lang thang giữa chợ:

Thông tin người dân cung cấp, cháu bé là con một người đàn ông tên Bảo (sống tại phường An Bình), làm nghề bốc vác, còn mẹ đi bán vé số.

Chiều cùng ngày, thông tin từ Công an phường An Bình, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, đã tiếp nhận thông tin về việc khoảng 10 tuổi lang thang giữa chợ trong tình trạng bị xích tay với chân bằng ống khóa và đang cử cán bộ xác minh, làm rõ.

Trả lời Zing.vn, một lãnh đạo UBND phường An Bình, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết lý do các cháu nhỏ bị xích là thường xuyên đi chơi nhưng bố mẹ khuyên bảo không được.

“Do đó, bố mẹ đã xích các cháu lại để không đi nữa. Sau khi phát hiện sự việc, UBND phường đã mời bố mẹ cháu lên lập biên bản sự việc và yêu cầu không được tái diễn”, vị này cho biết.

Mai Anh (Tổng hợp)