Bé trai bị bố mẹ mắng khi xem bóng đá nên đi lạc được CSGT đưa về tận nhà

16/10/2019 06:34

Hai chiến sĩ Đội CSGT số 1, Hà Nội giúp đưa bé trai bị lạc về với gia đình ngay trong đêm.

Bé trai bị bố mẹ mắng khi xem bóng đá nên đi lạc được CSGT đưa về tận nhà 1
Cháu Kim bị lạc được các chiến sĩ CSGT Hà Nội đưa về với gia đình

Khoảng 22h40 ngày 15/10, Đại úy Phùng Duy Phúc và Thiếu úy Vũ Đăng Cường, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã đưa cháu Hoàng Vĩnh Kim (SN 2006, ở địa chỉ ngõ 47 phố Thanh Yên, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị lạc về tận gia đình.

Trước đó, khoảng 20h10 cùng ngày, khi đang làm nhiệm vụ chống đua xe tại nút giao thông Hàng Gai - Đinh Tiên Hoàng, Đại uý Phúc và Thiếu uý Cường thấy cháu Kim vừa khóc vừa chạy đến nhờ giúp đỡ đưa về nhà. Nhưng trong lúc hoảng loạn, cháu Kim không nhớ địa chỉ nhà, tên bố mẹ.

Để cháu trấn tĩnh, Đại uý Phúc và Thiếu uý Cường đã đưa cháu Kim về trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm và đăng tải thông tin cùng số điện thoại cá nhân trên mạng xã hội nhờ tìm người thân giúp cháu Kim.

Sau khi đăng tải thông tin khoảng hơn 1 tiếng sau, Đại uý Phúc và Thiếu uý Cường nhận được điện thoại của Công an phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm xác nhận trên địa bàn có vụ việc cháu Kim (SN 2006) đi lạc và gia đình cháu đang bủa đi tìm.

Bé trai bị bố mẹ mắng khi xem bóng đá nên đi lạc được CSGT đưa về tận nhà 2
Chiến sĩ Đội CSGT số 1, Hà Nội lấy xe máy đưa cháu Kim bị lạc về với gia đình

Khi liên lạc với chị Nguyễn Thanh Bình - mẹ cháu Kim ở địa chỉ ngõ 47 phố Thanh Yên, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Đại uý Phúc và Thiếu uý Cường được biết chị và chồng đang đi tìm cháu Kim và kẹt trong dòng người đi cổ vũ bóng đá. Chị Bình có nhờ 2 đồng chí CSGT đưa cháu Kim về nhà giúp.

Tại gia đình cháu Kim, chị Bình cho biết, đây là lần đầu tiên con trai đi xa như vậy. Trong khi xem bóng đá, cháu bị bố mẹ mắng nên chạy ra đường. Không biết đường, cháu đi bộ từ nhà lên Kim Mã. Bị lạc ở Kim Mã, cháu hỏi đường về Phúc Tân, khi đến khu vực hồ Hoàn Kiếm thì mất phương hướng. Nghe lời bố mẹ và cô giáo, cháu tìm đến các chú công an nhờ giúp đỡ.

Văn Huế