Bé trai mồ côi bị sư thầy đánh thâm tím người?

12/12/2018 12:28

Một bé trai 10 tuổi bị chính sư thầy nuôi dạy đánh bầm tím với những vết thương chi chít khắp người.

Bé trai mồ côi bị sư thầy đánh thâm tím người? 1

Hình ảnh cháu D. bị đánh bầm tím người

Theo phản ánh, em N.C.D (SN 2008) đang là học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Hà Hải (xã Hải Hà, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) bị sư thầy Thích Đàm Tr., trụ trì chùa Long Yên đóng trên địa bàn xã đánh đập, gây bầm tím toàn thân. 

Theo chị Nh.- giáo viên từng chủ nhiệm lớp em D., một lần (cách đây 2 năm), khi bị các bạn đụng vào người, em D. la đau. Khi giáo viên cởi áo thì phát hiện trên cơ thể em có nhiều vết bầm tím, hỏi ra mới biết là do sư thầy đánh. 

Cũng theo giáo viên này, gần đây, nghe tin cháu D. vẫn thường xuyên bị sư thầy đánh nên chị quyết định cung cấp thông tin để báo chí vào cuộc mong được bảo vệ cho cháu.

Bé trai mồ côi bị sư thầy đánh thâm tím người? 2

Theo lãnh đạo huyện, hình ảnh này xảy ra cách đây 2 năm

Theo cô Vũ Thị Điệp, giáo viên chủ nhiệm lớp 5B của em D.: Học sinh này quê ở tỉnh Sơn La, có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, được ông bà ngoại đem về đây nương nhờ cửa Phật từ năm 2015.

“Hình ảnh cháu bị đánh thâm tím người xảy ra ở thời điểm nào tôi cũng không rõ. Tôi chủ nhiệm D. từ năm lớp 4 và lớp 5 nhưng cháu đi học bình thường nên cũng không vạch quần áo cháu lên kiểm tra. D. là học sinh có học lực trung bình, hiếu động, nghịch ngợm và có tính "tắt mắt", cô Điệp cho hay.

Em D. cho biết, do em hư nên bị thầy đánh. Thầy đánh bằng roi mây. Vết bầm tím ở lưng em bị đánh hồi đó em đang học lớp 3.

Sư thầy Thích Đàm Tr., trụ trì chùa Long Yên cũng xác nhận, hình ảnh cháu D. bị đánh thâm tím khắp người do mình gây ra với mục đích răn dạy bé rất nghịch.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Hà Hải cho biết, mới nắm bắt được thông tin, đang yêu cầu nhà trường làm rõ và báo cáo cụ thể.

Còn ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBDN huyện Hà Trung cho biết, đã chỉ đạo phòng Giáo dục, phòng LĐ-TBXH xuống làm việc với nhà trường và nhà chùa.

“Hai năm trước huyện cũng đã nghe phản ánh về việc sư thầy đánh dạy dỗ cháu D. quá mức. Việc này đã được chính quyền địa phương nhắc nhở, chấn chỉnh. Hình ảnh trên là của những năm trước. Sau khi xác minh lại thông tin thì không có hiện tượng này nữa. Huyện cũng đã yêu cầu chính quyền địa phương theo dõi để nhà chùa không dạy dỗ theo cách này nữa”, ông Dũng cho biết thêm.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn