Thứ Hai, 09/12/2019 13:07:31 Hotline: 0901 514 799

Khai trương nhà máy sản xuất ôtô liên doanh Belarus-Việt Nam tại Hưng Yên

26/09/2019 19:34

Phó Thủ tướng Belarus Igor Lyashenko đã có buổi làm việc với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trước khi tới khai trương nhà máy sản xuất ôtô.

Keyword đầu tiên có dấu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Belarus Igor Lyashenko - ảnh VGP.

Theo báo chí Nga, Phó Thủ tướng Belarus Igor Lyashenko đã có buổi làm việc với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trước khi tới dự lễ khai trương nhà máy sản xuất ôtô tải liên doanh giữa Việt Nam và Belarus tại tỉnh Hưng Yên.

Phó Thủ tướng Belarus Igor Lyashenko sau đó đã đến Hưng Yên dự và cắt băng khánh thành nhà máy liên doanh ôtô tải MAZ. Điều này được báo chí Nga cho rằng đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Belarus đối với các dự án kinh kế song phương giữa Việt Nam và Belarus.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Phó Thủ tướng Belarus Igor Lyashenko và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng hai bên sẽ có những chương trình hợp tác thành công.

Trong chuyến thăm Việt Nam của nhà lãnh đạo Belarus kéo dài đến ngày 27/9, các vấn đề hợp tác khác giữa Belarus - Việt Nam đã và sẽ được thảo luận, đặc biệt là trong các lĩnh vực giáo dục, công nghiệp, giao thông vận tải và nông nghiệp.

Thạch Bình