Bến phà Gót có gì thay đổi sau vụ 8 cán bộ, nhân viên bị bắt?

27/04/2019 12:51

Bến phà Gót chấn chỉnh hoạt động nhằm bảo đảm giao thông thông suốt sau khi 8 cán bộ, công nhân bến phà bị bắt.

Bến phà Gót có gì thay đổi sau vụ 8 cán bộ, nhân viên bị bắt? 1
Bến phà Gót nơi xảy ra vụ việc 8 cán bộ, công nhân bị bắt vì hành vi bán vé quay vòng

Sáng 27/4, ông Nguyễn Đức Thọ - Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết: Ngay sau vụ việc một số cán bộ, công nhân bến phà Gót bị lực lượng công an bắt vì hành vi bán vé quay vòng, Sở GTVT Hải Phòng đã lập tức có các biện pháp nhằm chấn chỉnh đội ngũ, bảo đảm giao thông thông suốt.

Cụ thể, sáng 27/4 Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng đã trực tiếp có mặt tại bến phà Gót trực tiếp chỉ đạo hoạt động. Công ty TNHH MTV bảo đảm giao thông đường thủy nội địa Hải Phòng đã có quyết định phân công một cán bộ thay thế Trưởng bến phà Gót đang bị cơ quan công an triệu tập. Sở GTVT Hải Phòng cử 1 đồng chí Phó Giám đốc sở trực tiếp chỉ đạo hoạt động của bến phà đồng thời động viên cán bộ, công nhân viên xốc lại tinh thần, phục vụ hoạt động. Trong sáng 27/4, dù lượng du khách tới Cát Bà khá đông nhưng hoạt động của bến phà vẫn đảm bảo thông suốt.

Trước đó, vào lúc 15h ngày 26/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang các nhân viên bán vé và soát vé tại Bến phà Gót, bến phà Cái Viềng, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng có hành vi giữ lại vé đã qua sử dụng, bán quay vòng cho các hành khách.

Kết quả khám xét ban đầu, Phòng Cảnh sát kinh tế đã thu giữ nhiều vé đã qua sử dụng được giữ lại tại phòng bán vé, phòng soát vé và nhiều tài liệu sổ sách, chứng từ thể hiện hành vi vi phạm của các nhân viên.

Theo đó, 7 cán bộ thuộc hai bến phà Gót - Cái Viềng đã bị công an bắt giữ để điều tra, làm rõ. Tiếp đó, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hải Phòng đã triệu tập ông Nguyễn Văn Vang - Bến trưởng Ban quản lý bến phà Gót và 7 nhân viên liên quan để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan công an, các nhân viên được triệu tập đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền bán vé.

Theo đại diện công an Hải Phòng: Năm 2018, TP. Hải Phòng áp dụng giá vé mới, trong đó xe ôtô dưới 9 chỗ ngồi là 190 ngàn đồng/lượt, xe ôtô chở khách từ 9 – 24 chỗ là 225 ngàn đồng/lượt; xe ôtô từ 32 chỗ ngồi là 365 ngàn đồng/lượt; xe máy 47 ngàn đồng/lượt, người đi bộ là 18 ngàn đồng/lượt. Giá vé được niêm yết công khai. Khi khách mua vé qua phà, bộ phận kiểm soát sẽ kiểm tra, rồi trả lại vé cho khách lên phà. Tuy nhiên, lực lượng kiểm soát trước khi lên phà đã giữ lại vé, sau đó chuyển lại cho bộ phận bán vé, để tiếp tục bán cho những xe sau.

Ngoài ra, đối với những xe chạy theo tuyến, nhưng xe chở hàng trọng tải lớn, các cán bộ tại bến phà đã lấy tiền trực tiếp, không mua vé theo quy định. Theo thông tin ban đầu, số tiền mà các cán bộ hai bến phà này thu được chia nhau, trung bình khoảng 60 triệu đồng/ca làm việc.

Hiện, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thu thập tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Hòa