Bến xe tiếp tay cho xe "hai không" xuất bến

12/04/2014 14:07

Ngày 11/4, Sở GTVT Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Bến xe Quảng Ngãi kiểm tra thủ tục trước khi cho xe xuất bến.

Ngày 11/4, Sở GTVT Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Bến xe Quảng Ngãi kiểm tra thủ tục trước khi cho xe xuất bến.

Theo phản ánh từ các đơn vị kinh doanh vận tải, thời gian gần đây, một số phương tiện không đăng ký kinh doanh vận tải hành khách, không thuộc đơn vị kinh doanh vận tải nào trong tỉnh Quảng Ngãi nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động vận chuyển khách đi từ Quảng Ngãi đến TP. HCM và ngược lại.

Ngày 10/4/2014, Sở GTVT tổ chức đoàn kiểm tra thực tế phương tiện hoạt động trên tuyến, do Phó Giám đốc Sở GTVT Đỗ Tiến Đạt trực tiếp chỉ đạo đã kiểm tra phương tiện mang BKS 76B - 002.55 do ông Võ Trường Chinh làm chủ, hoạt động tuyến Quảng Ngãi – TP. HCM.

Điều đáng nói, chiếc xe này không thuộc đơn vị vận tải nào trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và bản thân chiếc xe BKS 76B - 002.55 này không có phù hiệu chạy xe, không có lệnh vận chuyển nhưng Bến xe vẫn làm thủ tục cho xe xuất bến. 

bến xe tiếp tay cho xe "hai không" xuất bến

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm

Việc làm thủ tục cho xe xuất bến khi không có các thủ tục nêu trên đã vi phạm quy định tại Thông tư số 49/2012/TT-BGTVT của Bộ GTVT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe khách. Sở GTVT yêu cầu Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Quảng Ngãi chấn chỉnh ngay tình trạng nêu trên, có biện pháp xử lý đối với cán bộ trực tiếp vi phạm; đồng thời quán triệt cho cán bộ, nhân viên điều độ phải kiểm tra, thực hiện đúng quy trình giải quyết cho xe ra, vào bến theo quy định.

Duy Lợi