Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 hiện sức khỏe ra sao?

09/03/2020 15:55

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân Covid-19 thứ 30 ổn định; tỉnh T.T-Huế tổ chức cách ly tập trung 15 du khách từ khách sạn Moonlight về Abalone...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện tại, nữ du khách người Anh - bệnh nhân Covid-19 thứ 30 của Việt Nam sức khỏe ổn định

Chiều 9/3, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, hiện tại bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 30 của Việt Nam sức khỏe ổn định. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh duy trì giao ban thường xuyên để xử lý tình huống và tổ chức thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Đáng chú ý, trên cơ sở cuộc họp sáng nay (9/3), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên- Huế đã thống nhất một số giải pháp cấp bách.

Cụ thể, tổ chức cách ly tập trung 15 du khách từ khách sạn Moonlight về khách sạn Abalone Sun & Sea Resort (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế); tổ chức cách ly 23 trường hợp là người Việt Nam tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid- 19 thứ 30 lên Trường Quân sự tỉnh (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Thừa Thiên - Huế cũng tiếp tục rà soát thông tin toàn bộ hành khách đi trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế ngày 6/3 và những người có tiếp xúc với người đang được cách ly.

Theo dõi sức khỏe và giám sát chặt chẽ những người được cách ly. Rà soát lộ trình và quá trình tiếp xúc của các người thuộc diện giám sát y tế để phun thuốc khử trùng và tổ chức cách ly, giám sát theo quy định. Thông báo đến các địa phương nơi có hành khách trên 2 chuyến bay trên đã rời Thừa Thiên- Huế đến địa phương đó cư trú để phối hợp giám sát, theo dõi.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Thừa Thiên - Huế tổ chức cách ly tập trung 15 du khách từ khách sạn Moonlight (TP Huế) về khách sạn Abalone Sun & Sea Resort (huyện Phú Vang)...

Cũng trong thông cáo báo chí phát đi vào lúc 14h chiều nay (9/3), Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, với những người tiếp xúc gần, gồm 1 đầu bếp và 1 nhân viên phục vụ của khách sạn Moonlight có dấu hiệu ho, sốt... đã thực hiện cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; những người còn lại sức khỏe bình thường.

Về cơ sở vật chất, khu vực cách ly đối với người tiếp xúc gần (Abalone Sun & Sea Resort, Trường Quân sự tỉnh), đã được tỉnh chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị, đội ngũ y bác sỹ khám chữa bệnh, hậu cần, phiên dịch... đảm bảo đáp ứng nhu cầu của những người bị cách ly.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc men, máy thở (tổng số 110 máy, sẽ trang bị thêm để có khoảng 200 máy). Đã bố trí khu vực cách ly tại bệnh viện khoảng 20 phòng (100 giường) đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu.

Duy Lợi