1. Nghệ
Gia vị màu vàng này có chứa chất curcumin, một hợp chất có đặc tính chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy, chất curcumin phá vỡ các tế bào ung thư tuyến tiền liệt chuyển hóa. Nghiên cứu gần đây của Nhật Bản cũng chỉ ra rằng, hợp chất quý như vàng này ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.
2. Dưa hấu
Theo một nghiên cứu năm 2017 của Đại học Illinois cho thấy, cứ mỗi 2 miligam lycopene được tiêu thụ hằng ngày giúp quý ông giảm 1% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. 1/2 bát dưa hấu đỏ chứa 9 đến 13 mg lycopene.
3. Quả atisô
Trong quả atisô chứa rất nhiều axit ferulic có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu gần đây của Ý đã xác định rằng, chế độ ăn giàu axit ferulic và caffeic (cũng có trong cà phê) có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
4. Cá mòi
David A. Levy, bác sĩ tiết niệu tại Viện tiết niệu & Thận Glickman cho biết, các loại cá giàu axit béo omega-3, có thể cải thiện sức khỏe của các tế bào tuyến tiền liệt. Ăn nhiều omega-3 có thể cải thiện tốc độ trao đổi chất của các tế bào tuyến tiền liệt chỉ sau 6 tuần.
5. Cà rốt
Theo một nghiên cứu gần đây của Việt Nam, những người đàn ông ăn nhiều cà rốt có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ít hơn 65% so với những người không hoặc ít khi ăn. Tại sao? Chất carotene trong cà rốt có thể cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh bị viêm, bảo vệ tuyến tiền liệt.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận