Bị bắt sau 9 năm trốn truy nã

11/04/2014 16:18

Tin từ Cục Cảnh sát truy nã tội phạm ngày 10/4 cho biết vừa bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã suốt 9 năm qua về hành vi "Cố ý gây thương tích". 

bị bắt sau 9 năm trốn truy nã
Đối tượng Hoàn

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 17h ngày 6/8/2005, hoàn cùng nhóm bạn tổ chức uống rượu tại công trình xây dựng tại buôn MLăng, xã Eatar, huyện Cưm’gar, tỉnh Đắk Lắk. Trong cuộc nhậu, giữa Hoàn và Dương Trọng Sơn xảy ra xô xát. Thấy bạn nổi nóng, anh Nguyễn Hữu Kiên đã can ngăn. Sẵn cơn nóng giận trong người, Hoàn vơ lấy một con dao bầu gần đó và đâm vào ngực anh Kiên. Gây án xong, Hoàn bỏ trốn khỏi địa phương. 


Đầu năm 2014, Cục C50 nhận được tin báo Hoàn có người em trai đang sinh sống tại TP HCM chuẩn bị lập gia đình. Trinh sát Cục C50 tổ chức mai phục và bắt được Lê Quang Hoàn khi đối tượng này có mặt trong tiệc cưới được tổ chức tại một nhà hàng thuộc P 7, Q Gò Vấp, TP HCM. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai sau khi gây án đã sống lang thang bằng nghề thợ xây và lao động tự do tại một số tỉnh thành vùng Đông Nam Bộ. Trong thời gian trốn nã, Hoàn đã kịp lập gia đình và có một đứa con 3 tuổi.

Nguyễn Quý