Bị cấm bay 12 tháng vì hút thuốc trên máy bay

21/12/2020 15:08

Cục Hàng không VN vừa quyết định cấm bay 12 tháng một nam hành khách do hút thuốc trên máy bay.

bị cấm bay 12 tháng vì hút thuốc trên máy bay

Hút thuốc lá trên máy bay sẽ bị phạt nặng. Nếu cố tình không nộp phạt, hành khách sẽ bị cấm bay

“Ông L.V.H, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An vừa bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không do đã có hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh trên tàu bay khi tàu bay đang bay”, Cục Hàng không VN cho hay.

Theo tìm hiểu của Báo Giao thông, trước đó, đội an ninh cơ động sân bay Tân Sơn Nhất đã tiếp nhận thông tin từ Trực ban trưởng triển khai lên khu vực sân đỗ máy bay để phối hợp với cảng vụ HKMN hỗ trợ đại diện hãng đưa hành khách L.V.H về điều tra, làm rõ theo quy định.

Nam hành khách sau đó đã buộc phải nhận quyết định cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 25/12 /2020 đến hết ngày 24/12/2021. Sau thời hạn trên, hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.

Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách N.V.Q theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty cảng hàng không VN (ACV) có trách nhiệm chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Thanh Bình