Bị cản yêu, nữ sinh cầm liềm sát hại mẹ đẻ

24/07/2014 16:48

Vụ án đang gây xôn xao ở địa bàn tỉnh Lào Cai vì đây là lần đầu tiên xảy ra chuyện một nữ sinh 15 tuổi bị bố mẹ ngăn cấm yêu đương nên đã dùng liềm cắt cỏ sát hại mẹ đẻ.

Vụ án đang gây xôn xao ở địa bàn tỉnh Lào Cai vì đây là lần đầu tiên xảy ra chuyện một nữ sinh 15 tuổi bị bố mẹ ngăn cấm yêu đương nên đã dùng liềm cắt cỏ sát hại mẹ đẻ.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Vị trí nơi Ngô Thị N. gây án sát hại mẹ đẻ chiều ngày 23/7. (Ảnh : Báo Lào Cai)

Theo một cán bộ có trách nhiệm ở xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), do bị gia đình ngăn cản chuyện yêu đương khi tuổi còn non, nên vào khoảng 15h ngày hôm qua (23/7) trong khi đi làm cỏ vườn, hai mẹ con chị Hà Thị Luyến (sinh năm 1983, trú tại làng Trung, xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) có to tiếng với nhau nên chị Luyến túm tóc con gái tên là Ngô Thị N. (sinh năm 1999) vừa học xong lớp 8 đang nghỉ hè tại gia đình.

Sẵn có dao liềm trong tay đi làm cỏ, N. đã bất ngờ chém vào người mẹ đẻ, khi chị Luyến bỏ chạy N. đã lao theo đâm tiếp vào người của mẹ đẻ.

Sau khi gây án, N. đã bỏ trốn khỏi địa phương và ẩn nấp tại một nhà nghỉ tại xã Xuân Quang cùng huyện, còn chị Luyến được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng vì vết thương quá nặng đã bị tử vong.

Sau 7 tiếng kể từ lúc gây án, vào khoảng 22h cùng ngày, bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an huyện Bảo Thắng đã phát hiện ra vị trí ẩn náu của N. và đã cùng đại diện gia đình thuyết phục đưa N. về cơ quan chức năng phục vụ công tác điều tra.

Được biết Ngô Thị N. dù 15 tuổi nhưng cao lớn và là học sinh tiên tiến của trường học tại địa phương. Chị Hà Thị Luyến là mẹ đẻ của N. là nông dân thuần chất, sống tốt với bà con thôn xóm.

Theo Phạm Ngọc Triển/Dân trí