Bị chặn xe xin tiền, 9x đạp chết người khuyết tật

27/12/2017 17:29

Chỉ vì bị chặn xe đột ngột để xin tiền, Phú đã bức xúc và đạp chết một người khuyết tật.

bị chặn xe xin tiền, 9x đạp chết người khuyết tật

Bị cáo Phú tại phiên tòa sáng nay

Ngày 27/12, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử công khai bị cáo Trần Phú (SN 1990, trú xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 9h30’ sáng ngày 17/6/2017, Phú điều khiển xe ô tô từ quán ăn sáng về nhà.

Khi qua thôn Hòa Bình, xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ thì bị anh Trần Văn Hòa là người cùng xã, ở trong nhà chống nạng lao ra (Hòa bị liệt một chân nên phải dùng nạng và thường chặn xe qua lại trước nhà để xin tiền) chặn xe Phú lại rồi lấy nạng gõ vào xe để xin tiền.

Vì bất ngờ nên Phú phải đánh lái sang phải và phanh gấp dừng xe lại.

Bực tức trước hàng động của anh Hòa, Phú xuống xe, đi lại phía anh Hòa dùng chân đạp vào người làm nạn nhân ngã xuống đường.

Chưa hả giận, Phú tiếp tục dùng chân đạp thêm hai cái nữa vào vùng đầu anh Hòa. Sau khi người nhà nạn nhân ra can ngăn và xin dừng tay Phú mới bỏ đi.

Sau khi bị đánh được dìu vào nhà nằm nghỉ một lúc thì anh Hòa liên tục kêu đau đầu, co giật, sủi bọt mép.

Dù được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đến khoảng 12h cùng ngày (17/6/2017) thì anh Hòa tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Ngày 18/6/2017, nghe tin anh Hòa tử vong, Phú đã đến Công an huyện Đức Thọ đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên xử, Phú ân hận thừa nhận hành vi của mình, xin lỗi gia đình bị hại và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm làm lại cuộc đời.

Quá trình bị tạm giam, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường, thăm hỏi cho gia đình nạn nhân 80 triệu đồng. Gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Phú 7 năm tù giam về tội Giết người, đồng thời phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền 150 triệu đồng.

Sỹ Hòa