Bị chê keo kiệt vì ủng hộ miền Tây 10 triệu, Minh Tú gay gắt: Phận em nghèo

16/03/2020 17:26

Ủng hộ 10 triệu đồng để giúp đỡ bà con miền Tây, Minh Tú bức xúc khi bị chê là keo kiệt.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Minh Tú cho rằng, cô nghèo nên chỉ ủng hộ 10 triệu đồng

Sau Đông Nhi và Ông Cao Thắng gây tranh cãi vì ủng hộ 50 triệu đồng để giúp đỡ người dân miền Tây đang phải chống chọi với ngập mặn và hạn hán, tới lượt siêu mẫu Minh Tú bị cộng đồng mạng mỉa mai khi gửi 10 triệu đồng cho ca sĩ Thủy Tiên để ủng hộ.

Thay vì im lặng như cặp đôi Nhi - Thắng, Minh Tú đã bức xúc đáp trả thông qua story của Facebook. Cô cho biết, người khác chuyển 15 triệu 15 tỷ là việc của họ. Phận cô "nghèo" nên tài khoản chỉ còn 49 triệu. Trong đó, tiền hàng 25 triệu cô phải để riêng nên chỉ còn 24 triệu đồng trong tài khoản. "Vậy chuyển 10 triệu là em còn 14 triệu đó", Minh Tú giải thích.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Nhiều người cũng lên tiếng bênh vực Minh Tú và cho rằng, cô ủng hộ ít hay nhiều đều là quý báu và thực lòng muốn ủng hộ, giúp đỡ người khác. Từ thiện hay đóng góp bao nhiêu là tùy ở khả năng của mỗi người.

Trước đó, nhiều người nổi tiếng cũng từng đứng ra bênh vực các nghệ sĩ bị "ném đá" và chê bai là keo kiệt vì ủng hộ ít hơn các đồng nghiệp. Ca sĩ Tuấn Hưng cho rằng, không có quy tắc là đại gia phải chi tiền tỷ, tiền trăm còn "dân thường" thì bao nhiêu cũng được.

"Tôi thấy nhiều bạn bình luận tự đại diện cho người dân miền Tây nói không thèm, không nhận. Vô lý quá. Tôi chỉ muốn nói, nghệ sỹ hay gì đi nữa thì cũng là một công dân như bao nhiêu công dân khác. Chỉ khác chút là công việc khi đã nổi tiếng thì kiếm tiền nhàn hơn 1 tí. Nhưng mong các bạn hiểu, chúng tôi cũng vất vả ít nhất hơn 15 tới 20 năm mới được như vậy", nam ca sĩ chia sẻ.

Trong khi đó, Quế Vân cũng lên tiếng nhận định, không có luật nào bắt nghệ sỹ phải dùng tiền tỷ từ thiện mới là không keo. Việc từ thiện giúp người giúp hoàn cảnh khó khăn đó là tấm lòng. Nếu như đã không giúp gì được cho người khác thì không nên mỉa mai. Khi họ đã có lòng thì kể cả một xu cũng đáng trân trọng.

Hiểu Đồng