Bị chém đứt gân tay, chàng trai phục hồi nhờ tập ảo thuật

29/09/2017 14:25

Từng bị chém đứt gân tay ở tuổi 19, Ricky Nguyễn phục hồi chỉ trong vòng 45 ngày nhờ tập ảo thuật.

bị chém đứt gân tay, chàng trai phục hồi nhờ tập ảo thuật

Từng bị chém đứt gân tay ở tuổi 19, Ricky Nguyễn phục hồi chỉ trong vòng 45 ngày nhờ tập ảo thuật.

Câu chuyện về chàng trai trẻ bị chém đứt gân cả 2 cánh tay và đứng trước nguy cơ bị tàn phế ở tuổi 19 đang gây nhiều chú ý trong chương trình Kỳ tài lộ diện. Chỉ trong vòng 45 ngày, anh đã lành lặn một cách kỳ diệu nhờ luyện tập ảo thuật. Đó là trường hợp của Ricky Nguyễn (Nguyễn Phú Quý).

Ricky Nguyễn sinh năm 1991 tại Cố đô Huế. Năm 18 tuổi, anh cùng gia đình chuyển vào TP.HCM sinh sống. Năm 19 tuổi, trong một lần đi ra đường mua cơm cho mẹ, Ricky bất ngờ bị một nhóm người hung hăng lao tới chém tới tấp, khiến em bị đứt gân 2 cánh tay. Sau đó, băng nhóm này bị bắt và lúc đó Ricky mới biết lý do anh bị chém là vì bọn chúng nhìn nhầm người, bởi lúc đó Ricky mặc áo khoác và đeo khẩu trang nhưng có vóc dáng giống với đối tượng mà chúng muốn trả thù.

Chỉ vì một lý do “trên trời rơi xuống” như vậy mà chàng trai trẻ đứng trước nguy cơ tàn phế. Bố mẹ của Ricky đã khóc rất nhiều vì lo cho tương lai của con trai. Dù cũng lo lắng nhưng sợ ba mẹ càng buồn thêm nên Ricky cố gắng tỏ ra lạc quan. Trong những ngày bị thương, Ricky tập làm ảo thuật để tay không bị liệt. Dù đau đớn đến chảy nước mắt nhưng Ricky phát hiện, nhờ luyện tập ảo thuật mà tay anh có thể cử động. Tuy nhiên, những lúc không tập, nhất là sau một đêm thức dậy thì cánh tay lại tê dại. Bởi thế, việc tập luyện cứ thế lại bắt đầu lại từ đầu.

Không nản chí, Ricky kiên trì tập luyện, mỗi ngày tập 8 tiếng và liên tục trong vòng 45 ngày, cánh tay của anh đã có thể cử động linh hoạt một cách thần kỳ. Thậm chí, ngày đi cắt chỉ, anh tự lái xe đến bệnh viện và khiến các bác sĩ kinh ngạc về khả năng hồi phục một cách thần kỳ của Ricky.

Trước khi bị tai nạn, Ricky từng tập qua ảo thuật nhưng không đam mê. Tuy nhiên, sau khi lành lặn, Ricky bắt đầu đam mê ảo thuật vì ảo thuật đã mang lại cuộc sống mới cho anh và anh cũng tin rằng, sự kỳ diệu của ảo thuật sẽ mang đến nhiều niềm vui, sự lạc quan và năng lượng cho khán giả. Cũng sau tai nạn, Ricky cảm thấy mình trưởng thành hơn. Anh học được cách tha thứ, học được chữ "nhẫn" và quan trọng là học chấp nhận hiện tại. 

Hồ An