Bị “chém” tiền gửi xe ngày Thần Tài

17/02/2016 13:33

Tranh thủ đông khách, bãi gửi xe “hét” giá tới 20.000 đồng/xe máy khi khách gửi để mua vàng Thần Tài.

xe 2
Nhân viên Bảo Tín Minh Châu dùng loa hướng dẫn khách gửi xe miễn phí tại hai địa điểm là 79 Trần Xuân Soạn và 25 Triệt Việt Vương. Ảnh: L.Th

Sáng nay (17/2), tức ngày 10 âm lịch, vì quá đông người dân đổ xô về phố Trần Nhân Tông để được mua vàng cầu may nên các công ty đã phải tăng số lượng nhân viên hướng dẫn sắp xếp xe cho khách.

Riêng cửa hàng của Công ty vàng bạc Phú quý, ngoài địa điểm giữ xe ngay trước cửa hàng, Công ty còn nới thêm khoảng vỉa hè ngay trước cửa phòng khám Bệnh viện Mắt Trung ương mặt giáp Trần Nhân Tông để làm nơi giữ xe cho khách.

vang
Sáng nay, địa điểm giữ xe của Công ty vàng bạc Phú Quý thêm cả phần vỉa hè phía trước phòng khám của Bệnh viện Mắt trung ương nhưng vẫn không dủ do lượng khách quá đông. Ảnh L.Th

Tuy nhiên, chỉ sau 1-2 tiếng sau khi cửa hàng mở cửa, tất cả các nơi trông giữ xe này đều hết chỗ. Do đó, khách tới mua vàng thần tài tại các cửa hàng tại phố này đều phải gửi tại các điểm trông xe khác.

1
Nhân viên cửa hàng Doji sắp xếp xe cho khách. Ảnh: L.Th

Chị Lê Thị Thuý đi xe máy từ quận Hoàng Mai tới đây để mua vàng, nhưng tại thời điểm 9h đã hết chỗ gửi. “Tôi đã đi loanh quanh đây, thậm chí hỏi cả cửa hàng bán quần áo ở cuối phố nhưng không gửi được”, chị Thuý cho hay. Do đó, vị khách hàng này được hướng dẫn gửi tại cửa phụ của phòng khám Bệnh viện Mắt phía đường Bùi Thị Xuân. “Khi lấy xe tôi ngỡ ngàng vì bị thu 20.000 đồng tiền vé”, chị Thuý phản ánh.

xe
Nhiều khách hàng phải sang gửi xe tại cửa phụ phòng khám Bệnh viện Mắt trung ương nhưng phải trả tới 20.000 đồng/xe máy. Ảnh: L.Th

Không chỉ chị Thuý, mà khá nhiều khách hàng tới mua hàng cũng bị “chặt chém” như thế. Do đó, có nhiều người như bác Thành (trú tại phố Thuốc Bắc) tự trông xe ngay bên lề đường để chờ vợ để mua vàng.

“Ban đầu tôi định gửi xe để đưa bà ấy vào mua vàng. Nhưng khi hỏi tiền vé đắt quá, họ đòi 20 nghìn nên tôi trông xe bên ngoài này luôn. Đợi bà ấy mua xong thì về”, bác Thành nói.

C.Sơn