Bị chỉ trích là khuỵu gối phục tùng Putin, Ngoại trưởng Áo giải thích

26/08/2018 18:11

Bà Kneissl cũng thừa nhận việc Tổng thống Nga xuất hiện tại đám cưới khiến bà vô cùng bất ngờ.

bị chỉ trích là khuỵu gối phục tùng putin, ngoại trưởng Áo giải thích

Tổng thống Putin khiêu vũ cùng cô dâu trong đám cưới của Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl

Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl đã có cuộc phỏng vấn với đài phát thanh O1, cũng là lần đầu tiên bà phát biểu trước công chúng kể từ sau lễ cưới hôm 18/8.

Bà Kneissl cho biết, việc Tổng thống Vladimir Putin đến tham dự đám cưới của bà với người chồng triệu phú Wolfgang Meilinger là một điều tuyệt vời và khiến Ngoại trưởng Áo rất ngạc nhiên.

Nhà lãnh đạo Nga đã tới buổi lễ với bộ vest màu xanh hải quân, mang theo một bó hoa tặng cô dâu cùng ban nhạc Kuban Cossack để góp vui.

Tuy nhiên, những hình ảnh tại buổi lễ cho thấy bà Kneissl "khuỵu gối" trước Putin sau một điệu nhảy ở đám cưới đã bị lan truyền nhanh chóng. Một số người chỉ trích rằng hành động này của Ngoại trưởng Áo là dấu hiệu cho thấy bà "phục tùng" ông chủ Điện Kremlin.

“Nếu bạn biết về khiêu vũ, bạn sẽ nhận thấy rằng ở cuối mỗi điệu nhảy, hành động khuỵu gối sẽ được thực hiện. Tổng thống Nga đã cúi đầu lịch thiệp trước đó và tôi đáp lại hành động này bằng cách khuỵu gối. Những người hiểu về tôi sẽ biết được rằng tôi không phục tùng bất cứ ai”, quan chức Áo giải thích.

Bà Kneissl cũng thừa nhận bà không có mối quan hệ quá thân thiết với Putin. Mặc dù vầy, Ngoại trưởng Áo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ cá nhân “trong việc tạo ra niềm tin trong nhiều hoàn cảnh".

Ông Putin đã dự lễ cưới và rời đi sau 80 phút để bay tới Đức gặp thượng đỉnh Thủ tướng Angela Merkel. Ngoài khiêu vũ với cô dâu, nhà lãnh đạo này còn cùng các khách mời ký vào chiếc xe hơi Volkswagen Beetle của cặp đôi mới cưới, thậm chí còn đóng khung chữ ký của ông bằng một hình trái tim.

Thu Trang (Theo RT)