Bị công an mời làm việc vì tung tin đồn 6 người nhiễm virus corona

28/01/2020 20:57

Công an đã mời một phụ nữ lên làm việc vì tung tin đồn sai sự thật 6 người bị nhiễm vius corona ở Bình Thuận.

bị công an mời làm việc vì tung tin đồn 6 người nhiễm virus corona
Bà Dung làm việc tại cơ quan công an. Ảnh: PN

Ngày 28/1, Công an phường Phú Tài, TP Phan Thiết đã mời bà Nguyễn Thị Liên Dung (SN 1986, trú tại phường Phú Tài) lên làm việc. Bà Dung được công an xác đinh là chủ tài khoản facebook đã đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang man dư luận.

Trước đó, bà Dung đã sử dụng facebook cá nhân đăng tải nội dung sai sự thật về việc 6 người nghi nhiễm virus đã bị cách ly tại Bệnh viện đa khoa An Phước, (Bình Thuận). Bà Dung là người bán hàng online và đã thừa nhận đăng tải nội dung sai sự thật về 6 người bị nhiễm virus corona cấp cứu tại BV An Phước. Tại buổi làm việc, bà Dung đã thừa nhận hành vi của mình. Sau đó, thông tin sai sự thật trên đã được gỡ khỏi trang Facebook của bà Dung.

Ngay trong sáng cùng ngày 28/1, lãnh đạo BV Đa khoa An Phước (Phan Thiết), cho biết: bệnh viện không cấp cứu bệnh nhân nào người Trung Quốc, thông tin trên mạng trong hai ngày qua là hoang tin. Bệnh viện cũng đã có văn bản gởi Sở Thông tin và Truyền thông; Công an tỉnh Bình Thuận đề nghị làm rõ đề nghị làm rõ thông tin 6 người Trung Quốc nhiễm virus corona đang cấp cứu tại bệnh viện.

Châu Minh