Bị CSGT phục kích, lâm tặc tháo chạy, vứt gỗ trong đêm

17/12/2017 19:06

Chiều 17/12, Phòng CSGT tỉnh Quảng Nam cho biết vừa trục vớt xong 20 phách gỗ lậu trên sông Thu Bồn.

bị csgt phục kích, lâm tặc tháo chạy, vứt gỗ trong đêm

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng lực lượng CSGT tỉnh Quảng Nam đã dầm mưa cả ngày để trục vớt gỗ lậu dưới sông do lâm tặc phi tăng trong quá trình bị truy đuổi

Đại úy Lương Thế Tín - Tổ trưởng tổ công tác Đội CSGT Đường thủy (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết: Tối qua (16/12), đơn vị nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân lâm tặc sẽ lợi dụng trời mưa to gió lớn để vận chuyển gỗ lậu từ thượng nguồn xuống TX Điện Bàn trên dòng sông Thu Bồn của tỉnh Quảng Nam. Các trinh sát của Đội đã mật phục tại khu vực cầu Kỳ Lam thuộc địa bàn xã Điện Thọ, TX Điện Bàn.

Khoảng 3h sáng 17/12, trong đêm tối mịt kèm mưa to, gió lớn thì chiếc ghe chở gỗ lậu đã xuất hiện ngay khu vực mật phục. Đại úy Tín điều khiển xuồng máy áp sát chiếc ghe này. Biết bị lộ, lâm tặc bất ngờ quay đầu ghe và tăng tốc bỏ chạy, đồng thời dùng dao chặt đứt dây thừng để hơn chục phách gỗ rơi chìm xuống sông Thu Bồn.

bị csgt phục kích, lâm tặc tháo chạy, vứt gỗ trong đêm

Đến 16h chiều 17/12, 20 phách gỗ (tương đương với 5m3) được thợ lặn trục vớt thành công

Ngay lúc này, mưa càng lúc càng lớn kèm gió to nên trên mặt sông rất nhiều sóng rất nguy hiểm cho lực lượng truy đuổi, nên các trinh sát giảm tốc độ để quay về hiện trường nơi ghe gỗ lậu bỏ gỗ lại dưới lòng sông.

Sau cả đêm bảo vệ hiện trường, đúng 6h sáng cùng ngày, Đội CSGT Đường thủy đã thuê những thợ lặn có kinh nghiệm của địa phương đến hiện trường để đưa gỗ lên bờ. Do mực nước sâu gần 20m cộng với thủy triều lên và mưa to và ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến các thợ lặn dày dặn kinh nghiệm cũng phải bỏ cuộc.

Đội CSGT đã phải gọi thêm một đội thợ lặn khác tiếp tục tìm và trục vớt gỗ dưới đáy sông lên. Đến 16h chiều nay (17/12) thợ lặn đã đưa lên bờ được hơn 10 phách gỗ. Hiện tại các thợ lặn vẫn tiếp tục thực hiện công việc đưa gỗ từ dưới lòng sông lên bờ, nhưng đang gặp khó khăn do thời thiết đang mưa gió và rất lạnh.

Hiện, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc số gỗ lậu trên.

Thu Hồng