Bị đâm tử vong vì tự ý vào nhà bạn nhậu chửi bới, mượn rượu

18:06, 21/09/2022

Để dành rượu cho thợ hồ uống nhưng bạn nhậu ngang nhiên vào nhà lấy rượu còn chửi bới nên chủ nhà lấy dao đâm tử vong…

Ngày 21/9, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Dương Hoàng Dũng (SN 1968, ngụ xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) 13 năm tù về tội giết người.

Bị đâm tử vong vì tự ý vào nhà bạn nhậu chửi bới, mượn rượu 1

Bị cáo Dũng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 25/11/2021, Dương Hoàng Dũng uống rượu cùng với ông Nguyễn Văn Riêng và Lê Hắc Hương tại nhà của Dũng (ở ấp Bời Lời B, xã Bình Minh). Đến khoảng 20 giờ cùng ngày thì nghỉ uống nên Riêng, Hương đi qua nhà người quen gần đó để tiếp tục uống rượu, còn Dũng đi ngủ.

Trước khi đi ngủ thì Dũng lấy 1 cây dao để trên đầu nằm (mục đích để phòng thân do nhà không có cửa khóa).

Đến khoảng 0h30 ngày 26/11/2021, ông Lê Hắc Hương đi qua nhà ông Dũng xin rượu. Nhưng Dũng và con là Dương Hoàng Lâm trả lời: “Ở nhà ngủ hết rồi, khuya rồi ngủ đi cậu ơi”, nên ông Hương đi về.

Sau đó ông Nguyễn Văn Riêng đi đến nhà Dũng hỏi: “Lâm ơi còn rượu không”, thì Dũng trả lời: “Rượu để mai tôi cho thợ hồ uống”. Lúc này ông Riêng nói: “Vô lấy uống hết ngày mai mua trả”, thì Dũng không trả lời.

Nhưng ông Riêng vẫn đi vào lấy can rượu đem ra và đứng phía trước nhà Dũng rồi dùng lời lẽ thô tục chửi bị cáo.

Dũng bực tức lấy cây dao để sẵn trên đầu giường, đâm 1 nhát trúng vào vùng bụng ông Riêng gây thương tích. Ông này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, điều trị nhưng đến ngày 28/11/2021 thì tử vong.

Hay tin nạn nhân chết, Dũng đến cơ quan công an đầu thú.

Ngoài mức án 13 năm tù, Dũng còn bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 200 triệu đồng.

Văn Vũ