Bị điều chuyển, nhiều xe rủ nhau không đón khách ở bến Mỹ Đình

30/12/2016 11:24

Một số nhà xe rủ nhau không đón khách, dù đã đến giờ xuất bến Mỹ Đình (Hà Nội).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Một số xe tuyến Thái Bình, Nghệ An không đón khách khiến nhiều hành khách phải ra về

Ghi nhận chiều nay (30/12), tại cổng bến xe Mỹ Đình, nhiều xe đi Thái Bình rời khỏi bến nhưng hoàn toàn không có khách trên xe. Một thanh tra giao thông cho biết các xe vẫn chạy theo nốt nhưng không đón khách. 

Trong vai hành khách, PV Báo Giao thông được môt phụ xe giải thích họ chỉ chở hàng bởi có thông tin cho biết xe rời bến mà có khách trên xe sẽ bị đập kính.

Sáng nay, một số nhà xe chạy tuyến Thái Bình, Nghệ An tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) đóng cửa không đón khách, dù đã đến giờ xuất bến. Việc này đã khiến nhiều hành khách đến bến phải quay về nhà. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt, thuyết phục các nhà xe và ổn định tình hình.

Chị Bùi Thu Huyền, nhà ở Cổ Nhuế cho biết đến bến xe từ sáng nhưng không có xe Thái Bình nào, hỏi nhân viên bán vé cho biết xe Thái Bình đang bị tắc đường.

“Qua báo đài, tôi được biết sẽ điều chuyển tuyến xe Thái Bình sang bến Nước Ngầm từ đầu năm 2017. Nhà tôi ở Cổ Nhuế và thường xuyên đi xe khách về Thái Bình, nhưng hay đi từ bến xe Giáp Bát bởi có tuyến xe buýt số 28 chạy thẳng từ nhà lên đấy. Hôm nay có việc vội nên tôi mới ra bến xe Mỹ Đình này. Nếu không có xe tôi sẽ ở lại đón Tết Dương lịch, hoặc chiều đón taxi về quê”, chị Huyền nói.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Xe cứu hộ túc trực tại bến xe Mỹ Đình

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, sáng nay có 4 xe chạy tuyến Nghệ An, Thái Bình không đón khách dù đã đến giờ xuất bến.

Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải cho biết, thanh tra giao thông đã phân công lực lượng ở các tuyến đường ra vào cổng bến, nhà chờ, bãi đỗ xe. Mỗi đội có 30 cán bộ thanh tra để phân luồng, cấm dừng đỗ xe sai quy định. 

“Chúng tôi phối hợp với lực lượng công an và chính quyền quận Nam Từ Liêm để một mặt thuyết phục, mặt khác cưỡng chế các xe vi phạm, yêu cầu phải chấp hành nghiêm chủ trương của thành phố. Lực lượng thanh tra được trang bị công cụ hỗ trợ, 4 xe cứu hộ sẵn sàng xử lý phát sinh”, ông Hải nói và cho biết thêm, sáng nay có 4 xe chạy tuyến có hiện tượng không đón khách. Chúng tôi đã phát hiện và vận động, tuyên truyền, thông tin cho các nhà xe để yêu cầu phải chấp hành ngay. Lực lượng chức năng đã thu thập đầy đủ tên tuổi, biển số và các thông tin liên quan đến những trường hợp này để xử lý, răn đe.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Đến khoảng 9 giờ sáng nay, bến xe Mỹ Đình đã ổn định trật tự

Ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, Sở đã yêu cầu các doanh nghiệp, bến xe tăng cường phương tiện để phục vụ dịp cao điểm Tết Dương và Âm lịch năm 2017, sẵn sàng giải tỏa hành khách khi quá đông và cả bố trí phương tiện dự phòng.

Về nguyên nhân sự việc 4 nhà xe không đón khách, ông Long cho biết đang tìm hiểu cụ thể, nhưng nhiều khả năng các nhà xe này không muốn điều chuyển sang bến xe Nước Ngầm theo sự điều chuyển luồng tuyến của Hà Nội từ đầu năm 2017.

Một số doanh nghiệp và nhà xe mong muốn ở lại bến Mỹ Đình, nhưng chúng tôi kiên quyết thực hiện đúng việc điều chuyển luồng tuyến. Các bến xe khác cũng đã sẵn sàng các phương án để tiếp nhận, điều chuyển phương tiện, từ thanh lý hợp đồng, cho đến ký hợp đồng xe điều chuyển về, bãi đỗ cho phương tiện... Ông Long cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các xe sáng nay không đón khách.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, đến khoảng 9h sáng nay, tình hình tại bến xe Mỹ Đình đã ổn định. Lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông và công an phường vẫn túc trực để phân luồng, hướng dẫn giao thông. Tại bến có xe cứu hộ, cứu hỏa túc trực sẵn sàng xử lý các tình huống. 

Lê Phong