Bị đưa xuống máy bay vì cố tình không đeo khẩu trang

19/05/2020 10:16

Tiếp viên chuyến bay đã nhiều lần nhắc nhở, thuyết phục, nhưng nam hành khách vẫn phớt lờ, kiên quyết không đeo khẩu trang.

Bị đưa xuống máy bay vì cố tình không đeo khẩu trang 1
Trong suốt chặng bay, hành khách phải tuân thủ yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang. Ảnh minh họa: Đức Huy

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, mới đây, trên chuyến bay VN1182 từ TP HCM đi Hải Phòng, một nam hành khách tên N.H.L, ngồi ghế 4C đã kiên quyết không đeo khẩu trang.

Những người chứng kiến cho biết, tiếp viên chuyến bay đã nhiều lần nhắc nhở, thuyết phục, nhưng nam hành khách vẫn phớt lờ. Không cách nào khác, phi hành đoàn buộc phải dùng biện pháp mạnh hơn là lập biên bản và bàn giao hồ sơ vụ việc cho nhà chức trách hàng không tại sân bay Cát Bi để xử lý nghiêm theo quy định.

Theo quy định tại Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi “không tuân theo hướng dẫn về bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn hàng không, phòng chống dịch bệnh của thành viên tổ bay” sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng.

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Cục Hàng không VN cho biết, hiện tại ngành hàng không Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với mức độ cao hơn yêu cầu của Bộ Y tế và Bộ GTVT như khai báo y tế, sát khuẩn tàu bay, đo thân nhiệt hành khách, từ chối vận chuyển các hành khách có các biểu hiện ho, sốt, khó thở và thông báo cho kiểm dịch y tế tại sân bay để thực hiện các biện pháp y tế cần thiết…

Với các biện pháp phòng, chống dịch đã được triển khai, cho đến nay, chưa có bất kỳ ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trên các chuyến bay nội địa.

Theo ghi nhận của Báo Giao thông, đa số hành khách khi đến nhà ga làm thủ tục chuyến bay hoặc đưa tiễn người thân đều đeo khẩu trang.

Với các khách check-in online, nếu không đeo khẩu trang, khách cũng không qua được cổng kiểm soát an ninh để lên máy bay. Trong suốt chặng bay, hành khách phải tuân thủ yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang.

Ngân Anh