Bị gọi đến trường vì con gái đánh bạn, thế nhưng giáo viên và phụ huynh đều xấu hổ khi biết điều này

19/07/2020 00:55

Xin hãy nhớ rằng, dù cho bất kỳ chuyện gì có xảy ra đi chăng nữa, hãy nói với con mình rằng vẫn luôn có bố mẹ ở bên cạnh.

Có lẽ mọi người sẽ không quá xa lạ với cảnh các bạn trai trêu chọc bạn nữ. Có một câu chuyện tôi từng được nghe kể, đó là một cậu bé rất thích tốc váy bạn nữ, thậm chí còn hôn má. Cô bé rất sợ hãi mà không có chút phản kháng. Trêu đùa chán chê, cậu bé bỏ đi, còn cô bé vẫn đứng đó khóc. Khi về tới nhà, cô bé kể chuyện này cho mẹ nghe thì bị mẹ trách móc "Sao con lại đi ra ngoài một mình".

Khi nghe đến đây, tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng bố mẹ cô bé đã không dạy con gái mình cách dũng cảm chống cự như thế nào. Khả năng cao là cô bé này nếu bị trêu chọc lần sau sẽ không bao giờ kể cho bố mẹ nghe nữa.

Tôi cũng từng nghe một người bạn của mình kể rằng, vào một ngày nọ, cô nhận được cuộc gọi từ nhà trường và biết được con gái mình đã đánh ai đó. Đây là một vấn đề nghiêm trọng nên cô đã vội vã đến trường.

Khi tới nơi, cô vào phòng gặp hiệu trưởng, thấy một cậu bé đang bị chảy máu mũi, ngồi cùng cha mẹ của cậu. Lúc này, giáo viên chủ nhiệm mới nói rằng con gái cô đã đánh bạn nam kia. Khi cô hỏi con gái mình, cô bé đáp: "Tại bạn ấy cứ thích tốc váy của con lên, còn trêu chọc đồ lót của con nữa. Con đã bảo bạn ấy đừng có làm như thế, bạn ấy không nghe. Con tức giận quá nên đấm vào mặt bạn ấy".

bị gọi đến trường vì con gái đánh bạn, thế nhưng giáo viên và phụ huynh đều xấu hổ khi biết điều này

Ảnh minh họa.

Cả giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh của cậu bé kia đều cho rằng hành vi của cậu bé này chỉ là trêu chọc cho vui, nhưng cô bé lại sử dụng bạo lực như thế là không tốt.

Lúc này, mẹ của cô bé mới lên tiếng: "Con bé làm như thế là đúng. Đó chỉ là một phản ứng tự vệ khi bị quấy rối tình dục. Con bé đã nhờ giúp đỡ của mọi người xung quanh nhưng không ai đứng ra giúp, vì thế con bé phải tự mình chống trả. Đó là cơ thể của con bé, nếu không được phép thì không ai có quyền chạm vào".

Sau khi nói xong, mẹ của cậu bé kia thì khóc, người cha thì vừa tức giận vừa xấu hổ, còn giáo viên chủ nhiệm không dám lên tiếng câu nào. Mẹ của cô bé bình thản tiếp tục nói: "Nếu mọi người không có ý kiến, tôi sẽ đưa con bé về nhà. Tôi muốn gia đình bên kia xin lỗi con gái tôi. Nhà trường cần chịu trách nhiệm cho việc này. Thử hỏi, một đứa trẻ từ nhỏ đã có xu hướng như vậy thì lớn lên sẽ trở thành một người như thế nào. Tôi hy vọng con gái mình không gặp lại điều này lần nữa, và với bất kỳ học sinh nữ khác trong trường cũng vậy. Tôi sẽ báo cáo chuyện này lên phòng giáo dục, nếu cậu bé kia tiếp tục trêu chọc con gái tôi như vậy, tôi sẽ báo cảnh sát bắt vì tội quấy rối tình dục. Mọi người có hiểu không?".

Cuối cùng, con gái cô đã chuyển trường, cô không muốn con gái mình học tập và phát triển trong môi trường có giáo viên và học sinh như vậy. Sau khi câu chuyện của cô được đăng trên mạng, nhiều cư dân mạng đã để lại lời khen tích cực.

Tại sao giáo dục giới tính lại quan trọng đến vậy?

Là cha mẹ, bạn cần phải cảnh báo con cái mình không được làm tổn thương hoặc đụng chạm đến cơ thể của người khác. Trung Quốc có một câu nói rất hay: "Không làm tổn thương người khác là một kiểu giáo dục, nhưng không bị người khác làm tổn thương thì mới là điều quan trọng".

Cha mẹ không thể lúc nào cũng ở bên cạnh con cái được, trẻ cần phải đối diện với một thế giới hoàn toàn không phải màu hồng. Trong một số tình huống, cha mẹ cần phải dạy trẻ biết cách tự bảo vệ bản thân và không được làm tổn thương tới người khác.

bị gọi đến trường vì con gái đánh bạn, thế nhưng giáo viên và phụ huynh đều xấu hổ khi biết điều này

Ảnh minh họa.

Những đứa trẻ thường xuyên bị bắt nạt lúc còn nhỏ, chúng sẽ hình thành nên tính cách hèn nhát. Những tổn thương trong thời thơ ấu thường sẽ để lại những tác động rất lớn khi trưởng thành.

Mặc dù không nên khuyến khích cha mẹ giáo dục con cái họ phải hơn thua theo kiểu đánh nhau, bạo lực, nhưng cần phải hiểu được cách bảo vệ bản thân.

Một lần nữa, xin cha mẹ hãy nhớ rằng dù bất kể chuyện gì xảy ra, hãy nói với con cái mình rằng cha mẹ luôn bên cạnh và bảo vệ chúng.

Phan Hằng (Theo Aboluowang)