Bị heo rừng cắn, 1 người chết, 1 người nát đùi

16/11/2014 16:24

Con heo rừng đã tấn công em Nguyễn Văn Đại (15 tuổi) khiến em tử vong tại chỗ, còn bà Trương Thị Cảnh bị thương nặng vào ngày 15/11. 

Bị heo rừng cắn, 1 người chết, 1 người nát đùi 1
Bà Trương Thị Cảnh bị heo rừng cắn đang phải nằm viện điều trị

Ngày 16/11, thượng tá Lê Quang Thanh, Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, xác nhận em Nguyễn Văn Đại (SN 2000, học sinh lớp 9 Trường THCS Chu Văn An, xã Khánh Hiệp, Khánh Vĩnh) tử vong vào chiều 15/11 là do heo rừng húc, cắn nát phần đùi, phía dưới bụng dẫn đến mất máu.

Ngoài em Đại, bà Trương Thị Cảnh (SN 1965, ngụ xã Khánh Hiệp) cũng bị heo cắn nát phần đùi phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Theo ông Thanh, khoảng 15h30 ngày 15/11, tại thôn Hòn Lay (xã Khánh Hiệp) người dân báo tin heo rừng tấn công người, công an huyện cử cán bộ điều tra đến hiện trường, phát hiện trong khu vực có rất nhiều dấu chân heo rừng. Công an huyện cũng thu thập lời khai của nhân chứng, tất cả đều xác nhận em Đại bị heo tấn công, sau đó rớt xuống hồ nước.

Ông Võ Phụng (ngụ thôn Hòn Lay) kể, vào thời điểm trên, khi đang chăn bò ở rẫy keo sau nhà, nghe tiếng kêu cứu, bò bỏ chạy tán loạn. Ông leo lên cây keo, thấy con heo rừng đang lao qua. Sau đó, ông phát hiện bà Trương Thị Cảnh bị thương nặng do heo rừng tấn công.

Sáng 16/11, bà Cảnh đã được phẫu thuật nối cơ, gân và đang nằm điều trị tại khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình. Ông Trương Văn Minh, anh bà Cảnh, cho biết: Nhà bà Cảnh ở sát bìa rừng, khoảng 15 giờ ngày 15/11, bà Cảnh nghe có tiếng hét lớn nên đi ra xem có chuyện gì. Bỗng nhiên có con heo rừng rất lớn chạy xộc đến cắn vào đùi bà Cảnh. Khi bà Cảnh ngã xuống, con vật cắn vào phần bả vai khiến bà ngất lịm.

“Cảnh bị dị tật từ nhỏ, lớn lên thân hình như đứa trẻ không làm gì được. Chồng cũng bị tật, đi chăn bò thuê cho người ta, không có con cái. Cảnh nằm trong hộ nghèo năm trước có bảo hiểm y tế, nhưng không hiểu sao năm nay lại không có. Giờ xảy ra chuyện không biết xoay xở ra sao”- ông Minh nói.

Bà Ni E H’Ruôn, Chủ tịch xã Khánh Hiệp, cho biết: Gia đình 2 nạn nhân đều rất khó khăn. Xã sẽ có phương án hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân trong thời gian tới. “Sau vụ việc, người dân trong xã rất hoang mang nên chúng tôi đã báo cáo lên cơ quan chức năng truy tìm tung tích con vật này để trấn an người dân. Đồng thời cũng khuyến cáo người dân không nên vào rừng một mình trong thời gian này để đề phòng bất trắc”.

Theo K.Nam/Người lao động