Bi kịch của kẻ vĩ đại

08/12/2020 06:30

Kền kền trắng buộc phải thắng Monchengladbach ở lượt đấu cuối vòng bảng Champions League diễn ra giữa tuần này mới có thể đi tiếp.

bi kịch của kẻ vĩ đại

HLV Zinedine Zidane và các học trò đang gặp khó tại vòng bảng Champions League

Giữa tuần này, lượt đấu cuối cùng vòng bảng Champions League sẽ diễn ra. Nhìn quanh một lượt, hầu hết các ông lớn đều đã có vé đi tiếp, riêng Real Madrid đang khá bấp bênh và nguy cơ bị loại hiển hiện trước mắt. Thày trò HLV Zinedine Zidane mới giành được 7 điểm sau 5 trận đã đấu, xếp thứ ba bảng B, kém Mochenladbach 1 điểm và kém Shakhtar Donetsk chỉ số đối đầu.

Tình thế này buộc Kền kền trắng phải thắng Monchengladbach ở lượt đấu cuối mới có thể đi tiếp. Bởi lẽ, trường hợp chỉ có được 1 điểm, Real Madrid vẫn đứng sau đội bóng Đức. Khi đó, nếu Shakhtar Donetsk cũng giành được 1 điểm trở lên trước Inter Milan, đại diện Tây Ban Nha sẽ phải dừng bước, xuống chơi tại Europa League.

Lần gần nhất đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha xuất hiện ở giải hạng hai châu Âu là mùa 1994 - 1995. Rõ ràng kịch bản này là điều các Madrista không hề muốn chứng kiến. Nhưng nếu xét kỹ càng, đây không phải là cú sốc lớn, dù Real Madird vẫn đang là đội bóng vĩ đại nhất lịch sử giải đấu với 13 lần lên ngôi.

Mùa trước, Real Madrid bị loại ở tứ kết và HLV Zidane có lần đầu thua ở vòng knock-out Champions League. Khi đó, nhiều người đã nghĩ về sự suy giảm quyền lực của đội chủ sân Bernabeu. Không đội bóng nào mãi duy trì được đỉnh cao. Nhưng việc phải rời sân chơi danh giá nhất châu Âu từ vòng bảng vẫn rất khó nuốt trôi.

Vấn đề của Real Madrid không nằm ở nhân sự bởi đội ngũ hiện tại vẫn đủ tốt. Tuy nhiên, cách tiếp cận các trận đấu mà đội bóng này đang theo đuổi không còn mang dáng dấp của một kẻ chinh phục. Họ từ kẻ gần như bất khả chiến bại trở thành kẻ sợ thất bại và cũng rất dễ bị đánh bại. Nếu không kịp điều chỉnh, Kền kền trắng không chỉ đối diện với bi kịch tại Champions League, rất có thể họ sẽ phải chứng kiến sự sụp đổ dây chuyền.

Thái Hòa