Bị kiện 77.000 USD vì "tự sướng" với chính trị gia...lúc ngủ

13/01/2016 13:05

Một vũ công hip-hop bị kiện vì đăng lên mạng xã hội một bức ảnh selfie có hình chính trị gia đang ngủ gật.

Keyword đầu tiên có dấu
Bức ảnh selfie trên trang mạng Twitter khiến Zaibat bị kiện 77,000 USD

Brahim Zaibat - một vũ công hip hop và cũng là bạn trai cũ của nữ ca sĩ Madonna đã chụp bức ảnh selfie trên một chuyến bay nội địa ngày 12/12/2015. Trong bức ảnh xuất hiện cả hình ảnh cựu ứng viên Tổng thống Jean Marie Le Pen đang ngủ gật.

Bức ảnh sau đó đã được Zaibat đăng tải trên Twitter và Instagram, trước cuộc bầu cử tháng 12 của Pháp với giọng điệu mỉa mai. Nó đã nhận được gần 20.000 lượt thích và 30.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và vấn đề nhập cư tại Pháp.

Tuy nhiên, cựu lãnh tụ TNF không coi đây là trò đùa và hiện đang kiện Zaibat 77.000 USD (khoảng 1,7 tỷ đồng) vì gây ra những tổn thất nghiêm trọng, sau khi đảng của ông thất bại trong việc giành 1 ghế trong vòng bỏ phiếu thứ hai ở cuộc bầu cử khu vực.

Zaibat hiện vẫn không bình luận gì thêm về bức ảnh. Truyền thông Pháp cho biết, phiên tòa liên quan tới vụ việc này sẽ diễn ra vào hôm 22/1 tới.

Trước đó, vào ngày 6/9/2015, ông Le Pen bị khai trừ khỏi đảng vào ngày 20/8 đã quyết định lập chính đảng mới, tổ chức mới sẽ có tên là Liên hiệp xanh-trắng-đỏ (các sắc màu của lá cờ Pháp) và "hành động cùng một hướng với Mặt trận quốc gia, nhưng không gia nhập mặt trận". Ông một lần nữa chỉ trích chính sách của con gái, bà Marine Le Pen, người lãnh đạo Mặt trận quốc gia từ năm 2011. Khẩu hiệu chính trị của ông Le Pen là "đấu tranh ngăn chặn nhập cư và những lo ngại người nước ngoài tràn vào Pháp."

Hà Chi