Bị kỷ luật vẫn được điều giữ chức trưởng công an xã

20/02/2019 16:41

Trưởng công an xã Hòa Khánh Tây bị kỷ luật vẫn được điều động về giữ chức trưởng công an xã Tân Phú, huyện Đức Hòa.

Bị kỷ luật vẫn được điều giữ chức trưởng công an xã 1
Trưởng công an xã Hòa Khánh Tây bị kỷ luật cảnh cáo được điều chuyển giữ chức trưởng công an xã khác.

Chiều 20/2, ông Nguyễn Văn Út, Bí thư huyện ủy Đức Hòa (Long An) cho biết, sẽ chỉ đạo kiểm tra lại vụ ông Nguyễn Hoàn Khải (SN 1978) Trưởng công an xã Hòa Khánh Tây bị kỷ luật vẫn được điều động về giữ chức vụ trưởng công an xã Tân Phú, huyện Đức Hòa.

Theo hồ sơ vụ việc, cuối năm 2018, ông Khải bị Ủy ban kiểm tra huyện ủy thi hành kỷ luật đảng với hình thức cảnh cáo. Cùng thời điểm này, UBND huyện đã quyết định kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức khiển trách.

Kết luận nêu rõ, ông Khải có thái độ hách dịch, phiền hà, gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân trong thi hành công vụ. Cụ thể là việc từ chối xác nhận để cấp giấy CMND cho 3 trẻ mồ côi để các em làm thủ tục đi nước ngoài biểu diễn.

Như Báo Giao thông đưa tin, tháng 4/2018, bà Lê Thị V. đến công an xã Hòa Khánh Tây xin làm giấy CMND cho 3 đứa trẻ mồ côi được một tổ chức bên Úc mời biểu diễn phục vụ sinh viên.

Ba em này được bà V nuôi tại một tịnh thất tu tại gia trên địa bàn xã Hòa Khánh Tây từ khi còn nhỏ cho tới lớn nhưng chưa đủ giấy tờ cá nhân.

Sau đó bà V liên hệ trưởng công an xã qua điện thoại. Lúc này ông Khải trả lời, muốn làm CMND phải chi giá 300 triệu. Cuộc nói chuyện được bà ghi âm để làm cơ sở tố giác lên cấp lãnh đạo huyện và tỉnh Long An sau đó phản ánh đến báo chí và công an tỉnh.

Tháng 10/2018, tổ kiểm tra của UBND huyện Đức Hòa mời ông Khải làm việc, ông thừa nhận lời nói trong băng ghi âm đúng là chính mình, nhưng đòi tiền chẳng qua là bị điện thoại quấy rầy nên nói bừa chứ không có ý định lấy tiền...

Hải Đường